Bí quyết săn bất động sản giá rẻ từ chuyên gia

Bí quyết săn bất động sản giá rẻ

Săn được dự án bất động sản với mức giá rẻ không hẳn là điều dễ dàng. Đặc biệt là thời buổi lạm phát, giá bất động sản tăng cao khiến nhu cầu của người mua giảm. Tuy nhiên, vẫn có cách để săn bất động sản giá rẻ. Đó là cách gì? Dưới đây là bí quyết từ chuyên gia bất động sản. Bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Đầu tiên: Không nên mua bất động sản khi đang sốt

Khi thị trường bất động sản nóng lên vừa là cơ hội, vừa là thách thức của các nhà đầu tư. Nếu xét về mặt cơ hội thì đây là thời điểm nhóm khách hàng đầu tư có thể tận dụng thời cơ để giao dịch thị trường tốt để bán kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, nhược điểm là các nhà đầu tư chưa đủ lực để tạo sóng mà chỉ nương theo sóng nên không có sự chủ động cao. Nếu muốn mua bất động sản giá rẻ thì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Thứ hai: Tham khảo nhiều dự án bất động sản

Một trong những cách săn bất động giá giá tốt là nên xem nhiều dự án ở nhiều nơi cùng một giá trị được rao bán để so sánh, đối chiếu. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là không nên đi xem bất động sản một mình, bởi vì bạn cần nghe ý kiến từ nhiều người để đưa ra quyết định chính xác.

Thứ ba: Mua bất động sản cũ đừng mua mới

Bạn muốn mua bất động sản giá rẻ thì nên chọn mua nhà, chung cư, căn hộ cũ của người dân bán lại, sau đó bỏ ra ít chi phí để sửa chữa, nâng cấp rồi bán lại kiếm lời. Chỉ với một khoản chi phí bỏ ra bạn có thể thay đổi giá trị ngôi nhà hoàn toàn. 

Mua bất động sản cũ đừng mua mới
Mua bất động sản cũ đừng mua mới

Thứ tư: Mua dự án của người cần tiền gấp

Đây là cách săn bất động sản giá rẻ hiệu quả, được nhiều nhà môi giới áp dụng. Bạn có thể mua từ những người đang nợ ngân hàng đã đến ngày đáo hạn nhưng chưa có đủ tiền để trá vì nhiều lý do khác. Họ rất quan tâm đến việc làm sao bán được dự án, lấy tiền nhanh nhất có thể để thanh toán các khoản nợ.

Tận dụng thời cơ này bạn thương lượng với họ, từ đó bạn sẽ mua được BĐS giá rẻ cao hơn rất nhiều.

Thứ năm: Nắm bắt tâm lý

Sau khi khảo sát thị trường, xem dự án bất động sản cần mua, tất cả mọi thứ đã ưng ý, lúc này bạn cần nắm bắt tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào người bán và chính điều này bạn cần thương lượng với họ sao cho có lợi nhất, mua được dự án với giá rẻ. Hầu hết các chủ bất động sản thường rao bán gấp vì nhiều lý do: vỡ nợ, phá sản,… Lúc này là thời cơ dành cho bạn.

Bên cạnh đó, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng là cách giúp hạn chế rủi ro lừa đảo. Với động cơ bán mập mờ, loanh quanh bạn nên xác định lại có điều gì bất ổn không mới đưa ra quyết định. 

Thứ sáu: Thương lượng giá

Trả giá, thương lượng giá cả là bước tiếp theo sau khi đã chọn được bất động sản vừa ý, phù hợp với mình cũng như đã nắm bắt tốt tâm lý chủ bất động sản. Đây là một quá trình khó khăn nhất khi mua nhà đất vì liên quan đến quyền lợi, lợi ích của 2 bên mua bán. Bạn cũng đừng vì lý do đó mà chấp nhận cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Hãy tận dụng khả năng khai thác tốt những phân tích của bạn về tâm lý khách hàng, sự khéo léo lái câu chuyện đi đúng hướng, biết đâu được chủ bất động sản đồng ý thương lượng giảm giá cho bạn.

Thương lượng giá cả
Thương lượng giá cả

Thứ bảy: Chọn kênh đăng tin đáng tin cây

Thời đại công nghệ số phát triển cho phép các nhà đầu tư, nhà môi giới, nhân viên kinh doanh tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải cách thức nào cũng chính xác và mang lại hiệu quả cao. Do đó, để săn bất động sản giá rẻ thì bạn phải tìm kênh đăng tin, nguồn tin đáng tin cậy. Bạn có thể chọn: Chợ Tốt bất động sản, batdongsan.com.vn, cafeland.vn,… Bởi những trang đăng tin này có đầy đủ mọi yếu tố về pháp lý, giúp bạn biết được dự án có chính chủ hay không, có nằm trong diện quy hoạch hay không,…

Trên đây là 7 bí quyết giúp bạn săn bất động sản giá rẻ. Mong rằng nó sẽ giúp bạn cho bạn trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất động sản trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *