Những điều cần xem xét về khả năng tài chính cá nhân trước khi mua nhà trả góp

Những điều cần xem xét về khả năng tài chính cá nhân trước khi mua nhà trả góp 1

Sở hữu một căn nhà luôn là niềm mơ ước của mỗi người. Với những bạn trẻ khả năng tài chính cá nhân có hạn nhưng lại mong muốn sở hữu một căn hộ riêng thì mua chung cư trả góp là phương án hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, khi mua thì cần phải chú ý những điều gì. Bài viết sau xin được đề cập một vài điểm lưu ý cho các bạn đọc khi mua nhà trả góp.

Những điều cần xem xét về khả năng tài chính cá nhân trước khi mua nhà trả góp 2

Tính toán, cân nhắc khả năng tài chính của bản thân và gia đình

Khả năng tài chính của bản thân và gia đình chính là yếu tố tiên quyết để tìm được một căn hộ phù hợp nhất. Tuy nhiên với số vốn quá ít ỏi thì bạn phải làm thế nào. Mua chung cư trả góp là phương án hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng phải tính toán và cân nhắc hợp lý số ngân sách mà mình hiện đang có. Liệu với số tiền ấy sau khi đã trừ đi những phí sinh hoạt cần thiết thì còn lại bao nhiêu và số tiền ấy có đủ để bạn trả nợ góp hay không.

Với việc tính toán và cân nhắc kỹ càng giúp bạn vừa sở hữu được một căn hộ ưng ý mà lại phù hợp thu nhập bản thân. Bạn không bị vấn đề tài chính đè nặng và quá lo âu vì khoản nợ hàng tháng gây mất thoải mái trong chính tổ ấm của mình.

Cân nhắc thăm dò giá cả trên thị trường bất động sản hiện tại

Trên thị trường hiện nay, chung cư đang là sàn giao dịch vô cùng sôi động và nóng hổi. Và để hỗ trợ người mua một cách tốt nhất thì hầu hết các chung cư đều dùng phương thức mua trả góp. Tuy nhiên một số người mua lại vô cùng hoang mang vì hình thức mua nhà chung cư trả góp này.

Hai loại chung cư trả góp phổ biến là chung cư đã hoàn thiện và chung cư chưa hoàn thiện. Nếu là căn hộ đã hoàn chỉnh và từng có người ở thì bạn nên tìm mua qua internet hoặc qua các trang mạng trực tuyến. Trực tiếp trao đổi với người bán để có được giá tốt và được trả góp hay không.

Thứ hai là căn hộ đang trong giai đoạn gần hoàn thiện. Lợi thế của nhà này là bạn không phải lo về nội thất, vì chắc chắn bạn sẽ sắm đầy đủ nội thất tiện nghi mới cứng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng về những căn kiểu này. Nhất là về phần giá cả để có được quyết định xuống tiến đúng đắn nhất. Thường thì khi mua chung cư trả góp bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về phần vay vốn ngân hàng.

Những điều cần xem xét về khả năng tài chính cá nhân trước khi mua nhà trả góp 1

Tìm hiểu thật kỹ thông tin dự án định mua và dự án tương tự

Tìm hiểu kỹ càng về nơi có ý định mua giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nơi mà mình có ý định ở. Đó là tất cả về vị trí, các tiện ích nội khu, ngoại khu, hay những cơ sở hạ tầng xung quanh, nhất là về giá cả và thông tin của chủ đầu tư.  Khi đã xác định được tất cả các yếu tố trên bạn sẽ phần nào đánh giá được chất lượng của căn hộ và những ưu đãi từ phía nhà đầu tư.

Thêm nữa, với đặc thù của những chung cư được trả góp là được các ngân hàng đứng ra bảo lãnh nên không phải lo lắng về vấn đề vay vốn. Việc tìm hiểu kỹ càng giúp bạn tìm được ngân hàng thích hợp để giao dịch và các thủ tục cần thiết.

Tìm hiểu và chọn ngân hàng vay vốn và mức lãi phù hợp

Có một điều bạn cần phải lưu ý là lãi suất ở các ngân hàng hiện nay được áp dụng công thức thả nổi. Biến động thị trường dẫn tới tăng hay giảm là điều không thể tránh khỏi. Những khách hàng mua chung cư trả góp sẽ có ít nhiều bất lợi hơn khi mua đứt hay mua nhà riêng. Bởi đối với một dự án lớn thì sẽ không có nhiều ngân hàng liên kết.

Cần tính toán sao cho tiền lãi và gốc phải trả hàng tháng không được lớn hơn một nửa số thu nhập của cả gia đình khi muốn mua nhà trả góp. Tránh tình trạng khủng hoảng tài chính dẫn đến nợ tiền lãi và gốc, cuối cùng là mất nhà.

Nghiên cứu thật kỹ hợp đồng vay vốn trước khi hợp tác

Hợp đồng vay vốn gần như quyết định rất lớn đến việc mua căn hộ của bạn. Bạn cần chú ý đến những thông tin được cung cấp trong bản hợp đồng, nghiên cứu kỹ càng và với những mục chưa hiểu rõ hãy hỏi lại để có được câu trả lời xác đáng nhất. Nếu thấy không phù hợp hãy yêu cầu chủ đầu tư thay đổi cho hợp lý.

>>>Xem thêm:

Những quy tắc khi đầu tư căn hộ cho chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương

Làm gì để kinh doanh bất động sản thành công?

3 lưu ý quan trọng khi công chứng mua bán nhà đất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *