Những quy tắc khi đầu tư căn hộ cho chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương

Căn hộ cao cấp dành cho các chuyên gia nước ngoài thuê hoặc mua cạnh các khu công nghiệp tại Bình Dương đang sở hữu tỷ suất lợi nhuận 10% – 14% mỗi năm. Nhưng các dự án thỏa mãn được các điều kiện khắt khe để các chuyên gia nước ngoài thuê tại đây lại rất ít. Chuyên gia địa ốc Trần Nguyễn Minh Hải đã chia sẻ một vài quy tắc khi đầu tư cho các dự án căn hộ tại Bình Dương.

Phối cảnh 1 dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương

Phối cảnh 1 dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương

Gần khu công nghiệp, nằm tại trung tâm, tiện ích cao cấp, cạnh trung tâm thương mại là những yếu tố của một dự án hoàn hảo để khai thác cho chuyên gia nước ngoài thuê.

Phân khúc căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài thuê cạnh các khu công nghiệp tại Bình Dương đang sở hữu tỷ suất lợi nhuận 10% – 14% mỗi năm. Tuy nhiên, các dự án thỏa mãn được các điều kiện khắt khe để các chuyên gia nước ngoài thuê tại đây chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này.

Theo ghi nhận thực tế, hiện Bình Dương cần khoảng 20.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài thuê. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có khoảng 3.000 căn hộ tại Bình Dương thuộc phân khúc cao cấp, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của các chuyên gia nước ngoài.

Tình trạng cầu vượt cung gấp nhiều lần là nguyên nhân chính khiến giá thuê căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương cao chót vót, đạt tỷ suất lợi nhuận lên đến 10% -14% mỗi năm, cao gấp đôi, gấp 3 mức lợi nhuận cho thuê căn hộ của Tp.HCM.

Tuy nhiên, không phải dự án căn hộ nào tại Bình Dương cũng có thể đáp ứng được các điều kiện khắt khe của các chuyên gia nước ngoài.

Theo chuyên gia địa ốc Trần Nguyễn Minh Hải, để có thể cho các chuyên gia nước ngoài thuê căn hộ dễ dàng, với giá cao, các nhà đầu tư nên chọn đầu tư các dự án căn hộ có đủ 3 đặc điểm sau:

Quy tắc thứ nhất: vị trí là yếu tố tiên quyết: các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào các dự án thuộc khu vực Dĩ An, Thuận An hoặc Thủ Dầu Một. Đây là các địa phương vừa có cơ sở hạ tầng và tiện ích hoàn thiện, vừa tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn – nơi tập trung đông chuyên gia nước ngoài nhất tại Bình Dương.

Quy tắc thứ hai: các dự án phải thuộc phân khúc cao cấp với đầy đủ các tiện ích như: công viên, nhà trẻ, hồ bơi cao cấp, khu gym, các nhà hàng ẩm thực, cà phê, quản lý và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu cho giới chuyên gia.

Đặc biệt, các chuyên gia nước ngoài rất thích lựa chọn các dự án căn hộ gần các khu trung tâm thương mại như Lotte Mart, Aeon Mall (Thuận An); Big C (Thủ Dầu Một); hoặc sắp tới là Vincom Plaza (Dĩ An). Theo khảo sát, các dự án căn hộ cao cấp quanh các trung tâm thương mại thường luôn có tỷ lệ khai thác cho thuê đạt xấp xỉ 90% và có giá cho thuê cao hơn các dự án cùng phân khúc trong khu vực từ 20% – 30%.

Quy tắc thứ ba: về thiết kế các căn hộ phải có thiết kế hiện đại, trần nhà cao, ban công rộng, cửa sổ lớn để đảm bảo căn hộ luôn thông thoáng.

Hiện tại Bình Dương có 12 dự án với khoảng 3,000 căn hộ hiện hữu. Ngoài ra, tháng 6/2019, Bình Dương tiếp tục đón nhận nguồn cung gần 5,000 căn hộ đến từ 12 dự án chủ yếu tập trung tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Trong gần 20 dự án cũ và mới tại Bình Dương, số dự án thỏa mãn toàn bộ 3 quy tắc vàng của một dự án căn hộ hạng sang cho các chuyên gia nước ngoài thuê chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Charm City (Dĩ An, Bình Dương); Canary Height (Thuận An), Habitat (Thủ Dầu Một) …

Dự án Charm City (Dĩ An, Bình Dương)

Dự án Charm City (Dĩ An, Bình Dương)

Dự án Canary Height (Thuận An)

Dự án Canary Height (Thuận An)

Dự án Habitat (Thủ Dầu Một)

Dự án Habitat (Thủ Dầu Một)


>> Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *