Bất động sản Bình Thạnh 2021 – Sức hút từ cửa ngõ Đông Bắc TPHCM

Sức hút của thị trường bất động sản quận Bình Thạnh

Bất động sản Bình Thạnh được các nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì, Bình Thạnh là một cửa ngõ quan trọng nằm ở phía Đông Bắc của thành phố, là điểm nút giao thông quan trọng, là cửa ngõ đón cao tàu thống nhất Bắc Nam qua cầu Bình Lợi vào ga Hòa Hưng, bến xe miền Đông về các tỉnh phía Bắc, đi Đồng Nai và Bình Dương tuyến quốc lộ 13.

Sức hút đến từ thị trường bất động sản Bình Thạnh

Thị trường bất động sản Bình Thạnh đang là thị trường nóng bậc nhất thành phố, do nhu cầu mua bán nhà đất của người lao động TPHCM ngày càng tăng và nằm khu vực trung tâm có mật độ dân cư cao nên sức mua không có dấu hiệu giảm.

Quận Bình Thạnh là một quận nội thành thuộc TPHCM, có một vị trí địa lý thuận lợi. Là đầu mối giữa quốc lộ 1A và 13, vừa là nơi có cửa ngõ tuyến đường sắt Bắc- Nam, vừa có bến xe Miền Đông. Cùng với đó, hệ thống giao thông đường thủy vô cùng thuận lợi có thể kết nối với các khu vực trên khắp địa bàn khu vực này, dễ dàng thông thương với các vùng khác. 

Theo nghiên cứu thị trường, nhu cầu nhà ở tại quận Bình Thạnh đang trong tình trạng nguồn cung không đủ cầu, chưa đáp ứng đủ thị trường. 

Những điểm nóng cho đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao tại Bình Thạnh là căn hộ, chung cư, nhà phố nằm ở khu vực giao thông thuận lợi như Chu Văn An, Điện Biên Phủ,…

Tuyến đường lớn Điện Biên Phủ
Giao thông thuận lợi

Bất động sản Bình Thạnh đa dạng sản phẩm, tiện ích hoàn chỉnh

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu cho thị trường cũng như đa dạng lựa chọn cho khách hàng, thị trường bất động sản Bình Thạnh cung cấp nhiều loại hình bất động sản khác nhau, người mua có thể tìm sản phẩm phù hợp với mức thu nhập của cá nhân và gia đình.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng tại quận Bình Thạnh đang phát triển và thay đổi từng ngày. Hệ thống giao thông hiện đại cũng là yếu tố khiến cho nhà đất Bình Thạnh có giá trị cao hơn.

Bên cạnh đó, quận Bình Thạnh có nhiều tiện ích công cộng cho cư dân: trung tâm thương mại, bệnh viện, siêu thị, trường học,… Có thể thấy, quận Bình Thạnh đang ngày càng được đầu tư và phát triển không thua kém so với các trung tâm lớn như Quận 1, Quận 3,… 

Trong những năm gần đây, quận Bình Thạnh ra mắt nhiều dự án mới, cung cấp hàng chục căn hộ như: Sunwah Pearl, Vinhomes Central Park, Morning Star,… đáp ứng nhu cầu cho người dân nơi đây.

Dự án căn hộ Sunwah Pearl Bình Thạnh
Dự án căn hộ Sunwah Pearl Bình Thạnh

Giá bất động sản tại Bình Thạnh

Trong khoảng vài năm trở lại đây, giao dịch mua bán nhà đất tại quận Bình Thạnh diễn ra vô cùng sôi động kéo theo giá nhà đất ngày một tăng. Theo khảo sát, những căn nhà sở hữu 1 trệt 2 lầu với diện tích 45 –  65m2 được rao bán với giá từ 3 – 6 tỷ đồng, tăng lên 305 so với trước đây.

Về phân khúc nhà đất trong hẻm với diện tích 45 –  65m2 tại quận Bình Thạnh có giá rẻ hơn khoảng 1,5 tỷ/căn tùy vị trí. Còn những căn nhà nhỏ diện tích khoảng 25m2 có giá bán từ 1,2 – 1,5 tỷ/căn. Nếu người mua có nhu cầu tìm mua nhà đất quận Bình Thạnh giá từ 900 triệu thì chỉ có thể là căn nhà hộp với diện tích dưới 20m2.

Đối với loại hình nhà phố có diện tích khoảng từ 45 – 70m2, mức giá đề xuất khoảng 5 tỷ đối với loại nhà có hẻm rộng 2m2 và từ 6 – 10 tỷ đối với nhà có hẻm xe hơi rộng trên 3m2. Nếu có ý định mua nhà Bình Thạnh thì người mua cần có ngân sách ổn định trong khoảng 2 đến 4 tỷ mới tìm được căn nhà ưng ý.

Có thể thấy, giá mua, bán nhà đất nói riêng, các loại hình bất động sản Bình Thạnh ở tất cả các khu vực đều có xu hướng tăng lên so với những năm trước đây. Vậy chúng ta có nên đầu tư không? Lời khuyên từ các chuyên gia bất động sản là “Có”. Bởi vì, bất động sản tại quận Bình Thạnh đang sở hữu nhiều lợi thế khiến cho việc sở hữu một ngôi nhà nơi đây làm chốn “an cư lập nghiệp” là quyết định đúng đắn.

Thị trường bất động sản Bình Thạnh là một trong những thị trường hàng đầu của TPHCM. Nơi có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng giao thông đang ngày một hoàn thiện và đa dạng các sản phẩm nên đã hút hồn các nhà đầu tư “xuống tiền” tại đây. 

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *