Tiềm năng bất động sản Quận 12 và khu vực Tây Bắc TPHCM

Bất động sản quận 12

Bất động sản q12 đã và đang trở thành khu vực tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư vì có hàng loạt hạ tầng được triển khai, quỹ đất rộng với giá tốt hơn so với các khu vực khác. Để biết tiềm năng phát triển của dự án này trong tương lai như thế nào hãy cùng Trần Anh Group đánh giá chi tiết trong nội dung dưới đây.

Khu vực Tây Bắc là hướng phát triển mới của thành phố

Quận 12 là một trong những quận nằm trong khu vực Tây Bắc theo bản đồ quy hoạch của TPHCM, nằm dọc theo quốc lộ 1A và được coi là cửa ngõ giao thông quan trọng nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, trong thời gian qua khu vực này phát triển chưa tương xứng do cơ sở giao thông và hạ tầng chưa được hoàn thiện.

Bất động sản quận 12 ngày càng hot

 

Được biết, khu Tây Bắc có địa chất tốt, có tuyến Xuyên Á sẽ kết nối các quốc gia, hàng hóa lưu thông dễ dàng, vừa mang ý nghĩa quốc phòng, vừa mang lại lợi ích cho dân. Đồng thời, việc chuyển hướng phát triển lên phía Tây Bắc là cần thiết nhằm ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu trong tương lai gần. 

Sở Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM cho biết, theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM sẽ phát triển theo 2 hướng chính là hướng Đông và hướng Nam (hướng ra biển), 2 hướng phụ là hướng Tây Bắc và hướng Tây – Tây Nam. Tuy nhiên, trong tình hình bối cảnh hiện nay, thành phố sẽ xem xét tiềm năng ưu tiên phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất phát triển đô thị, giá đất rẻ,…

Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản TPHCM cũng đề nghị thành phố nên làm hạ tầng, tạo động lực phát triển, các tuyến xuyên tâm lên thì mới có thể giảm mật độ dân số, giao thông, ô nhiễm,… cho trung tâm. Cụ thể như bổ sung quy hoạch đường ven sông Sài Gòn (từ cầu Sài Gòn đến Bến Súc thuộc huyện Củ Chi), kết nối vào Quốc lộ 22, cao tốc TPHCM – Mộc Bài, Quốc lộ 13, tỉnh lộ 18 để tạo điều kiện cho đô thị ở khu vực Tây Bắc phát triển cả các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Long An,…

Khi đại lộ ven sông Sài Gòn đưa vào hoạt động thì sẽ tăng thêm tuyến đường song song với quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) kết nối bằng Tỉnh lộ 8 và các đường ngang khác nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở phía Tây Bắc và một số tỉnh lân cận như huyện Bến Cát (Bình Dương), huyện Đức Hòa (Long An), huyện Trảng Bàng (Tây Ninh),…

Các nhà đầu tư đánh giá những công trình trọng điểm đang hoàn thiện và được đề xuất ở khu vực Tây Bắc sẽ thực hiện được đánh thức trong thời gian tới.

Hạ tầng giao thông tạo đòn bẩy cho bất động sản Quận 12 phát triển

Hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nhưng giá bất động sản Quận 12 tăng trong những năm qua. Các chuyên gia bất động sản đánh giá, khi hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện thì bất động sản nơi đây sẽ thiết lập bằng giá giá mới và tăng với biên độ lớn.

Cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện

Khi các công trình giao thông lớn được triển khai và mở rộng thì giá bất động sản tại Quận 12 sẽ tăng. Cụ thể như tuyến Quốc lộ 1A được mở rộng và đồng bộ với các tuyến đường nhánh đi vào các quận như Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp,… giúp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển. Đồng thời các tuyến như Quốc lộ 22, Hà Huy Giáp, Lê Thị Riêng, Tây Ninh, Bình Dương cũng là tuyến đường xương sống của khu vực này.

Quận 12 được đánh giá là khu vực đang có quỹ đất lớn với diện tích đất tự nhiên lên đến 5200 ha cùng nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. 

Trong thời gian qua, bất động sản Quận 12 có nhiều dự án được triển khai tạo không khí sôi động sau nhiều năm yên ắng, điển hình là dự án Picity High Park. 

Dự án Picity High Park

Đây là dự án có vị trí đẹp, nằm liền kề quận Gò Vấp, cách nhà ga Metro số 4 chỉ 400m. Picity High Park được định vị là khu căn hộ resort đẳng cấp ở phía Tây thành phố với mật độ xây dựng chỉ có 23%, 77% là diện tích quỹ đất dành cho cảnh quan cây xanh, giao thông và tiện ích nội khu. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với cư dân thành phố, khi việc đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ. 

Có thể thấy, tiềm năng bất động sản q12 trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư. Đồng thời còn có nhiều dự án được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân tại đây.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *