Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả

Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả 2

Đầu tư vào căn hộ chung cư vẫn luôn là một kênh đầu tư rất hấp dẫn đối với những ai muốn tìm kiếm những sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao, độ ưa thích trên thị trường lớn và đặc biệt là phù hợp với xu thế chuyển dịch nơi sinh sống của người dân hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm đầu tư như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết này xin giới thiệu một số lưu ý khi đầu tư vào căn hộ chung cư.

Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả 1

Bàn về kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư, dịch vụ cho thuê đầu tiên phải nói đến chính là hãy biết cách lựa chọn vị trí của khu chung cư mà bạn định kinh doanh căn hộ cho thuê. Để trả lời cho câu hỏi như đầu tư chung cư có lời không, có nên đầu tư căn hộ chung cư, bạn đọc hãy nghĩ đến yếu tố vị trí đầu tiên. Vị trí có đẹp, hút khách mới giúp khả năng kinh doanh của chủ sở hữu được củng cố.

Nếu như không muốn đầu tư chung cư cho thuê, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức mua bán nhà mà vẫn đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Cụ thể: với diện tích 70m2, ở các khu vực trung tâm như quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng…mức giá bán ra có thể ở mức 3 tỷ đồng/căn (tăng 5-7%/năm). Còn với các chung cư ở khu vực quận Hà Đông, Long Biên … mức giá sau 1 năm hầu như không có sự biến động hoặc tăng rất nhẹ.

Bí quyết thứ hai khi lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê cũng như để giải được bài toán lợi nhuận đầu tư căn hộ, đó là hãy lựa chọn những dự án chung cư với đầy đủ các tiện nghi dành cho cộng đồng cư dân. Đây chính là điểm lợi thế của các sản phẩm nhà chung cư khác nhau nếu muốn đem so sánh.

Khách hàng khi thuê nhà hoặc mua lại sẽ ưu tiên những khu dân cư hiện đại văn minh, đầy đủ tiện nghi, vì vậy kinh nghiệm khi đầu tư mua nhà chung cư cho thuê đó là lưu ý về các dịch vụ tiện ích mà chủ đầu tư sẽ cung cấp. Một ví dụ điển hình như với căn hộ của dự án Diamond Riverside Quận 8, so vói các dự án gần đấy, mức bán nhà chênh từ 10-30 triệu/m2 nhờ tiện ích bể bơi và phố đi bộ trên không.

Một kinh nghiệm nữa khi đầu tư dự án kinh doanh mua căn hộ cho thuê, đó là cân nhắc về những hỗ trợ từ các chủ đầu tư. Với những dự án chung cư có nhiều hỗ trợ từ chủ đầu tư như tạo điều kiện đơn giản hóa các thủ tục đầu tư dự án chung cư, mở rộng chính sách tín dụng, tăng cường suất đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư … sẽ giúp người mua dễ dàng mua bán hoặc cho thuê hơn.

Vì vậy, ngoài vị trí hay tiện ích, người mua nhà nên ưu tiên lựa chọn những chủ dự án thân thiện, có tâm. Theo chia sẻ của anh Tâm (Q, Hai Bà Trưng, Hà Nội), ban đầu mức giá chào bán của chủ đầu tư dự án mà anh định mua là 30 triệu/m2 nếu mua căn hộ 100m2, anh sẽ phải trả lãi ngân hàng 7%/năm, nhưng ngay sau đó có chương trình ưu đãi tín dụng mỗi năm anh đã tiết kiệm được 90 triệu đồng.

Kinh nghiệm cuối cùng khi đầu tư và các dự án cao cấp đó là yếu tố khách hàng. Nhiều người thắc mắc cách đầu tư căn hộ chung cư cao cấp thế nào để có lời hay đầu tư chung cư căn hộ cao cấp có lãi không …

Câu trả lời nằm ở việc tìm kiếm khách hàng. Các dự án chung cư cao cấp thường kén khách bởi mức giá cho thuê, mua bán khá cao, tìm được khách chấp nhận mức giá đã khó, khách thuê gắn bó lâu dài lại cang khó. Tuy nhiên nếu làm được điều này, bạn không cần lo lắng nhiều về tính ổn định khi cho thuê, bởi những khách hàng khó tính thường làm việc rất uy tín.


Tổng hợp

– Chọn mua những căn hộ chung cư với mức giá trung bình, không quá cao hay quá thấp. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này.

– Luôn lựa chọn những căn hộ có vị trí, địa điểm đẹp và thuận lợi.

– Tận dụng những suất vốn đầu tư nhà chung cư bán lại để đầu tư sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

– Luôn nắm đằng chuôi trong quá trình mua bán. Nếu mua nhà trả góp, luôn đòi hỏi giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp từ chủ đầu tư mỗi khi đến hạn đóng tiền.

– Hình thức, bí quyết đầu tư căn hộ như thế nào không quan trọng bằng việc chọn được những chủ đầu tư dự án và khách hàng thuê nhà nhiệt tình có uy tín khi giao dịch.


Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả 2

Các dự án đầu tư chung cư hot nhất hiện nay

Với sự bùng nổ của các dự án chung cư hiện nay ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu nên đầu tư vào đâu và ở đâu? Đầu tư căn hộ cho thuê ở Nha Trang, TP HCM, hay Hà Nội? Cụ thể hơn tại Hà Nội rất nhiều người đặt câu hỏi rằng năm nay việc đầu tư chung cư Mỹ Đình quận Cầu Giấy có còn hot như mọi năm hay không? Dưới đây sẽ là một vài mẫu dự án đầu tư chung cư Hà Nội, Nha Trang, Sài Gòn,… được đánh giá là khá nóng thời gian vừa qua:

+ Dự án căn hộ Vincity Quận 9 (TP.HCM)

+ Dự án căn hộ Panorama Nha Trang (Khánh Hòa)

+ Dự án khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm (Hà Nội)

Quảng Ninh

+ Khu đô thị Halong Marina (Vân Đồn)

+ Dự án căn hộ Green Bay Garden (Hùng Thắng, Thành phố Hạ Long)

Đà Nẵng

+ Khu đô thị sinh thái Golden Hills (quận Liên Chiểu)

+ Lakeside Infinity (trục đường Mê Linh 34m)

Bình Thuận

+ Mũi Né Summerland Resort (đường Võ Nguyên Giáp)

+ Queen Pearl Marina Complex (Xã Tân Phước, thị xã La Gi)

Bà Rịa Vũng Tàu

+ Phú Mỹ Gold City (Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ)

+ Eco Bangkok Villas Bình Châu (Quốc Lộ 55, Xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc)

>>>Xem thêm:

BĐS nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại do thiếu nhiều quy định pháp lí

Những điều cần xem xét về khả năng tài chính cá nhân trước khi mua nhà trả góp

Những quy tắc khi đầu tư căn hộ cho chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *