Tại sao bất động sản Đức Hòa, Long An tiếp tục hấp dẫn đầu tư?

Thị trường bất động sản Đức Hòa tiếp tục diễn biến tích cực, dự kiến giá nhà đất năm 2020 tăng mạnh, số lượng dự án và khách hàng cùng tăng đáng kể.

Không phải là đơn vị hành chính trung tâm, tuy nhiên Đức Hòa lại nhanh chóng phát huy được lợi thế về vị trí và các tiềm lực về bất động sản đang có. Từ năm 2015, thị trường này bắt đầu chuyển động với một số dự án quy mô vừa và nhỏ. Trong 05 năm qua, bất động sản Đức Hòa tăng trưởng mạnh về nhiều mặt. Không còn là điểm sáng trong tỉnh mà Đức Hòa còn trở thành “mảnh đất vàng” của giới đầu tư Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trong 3 năm liên tục từ 2017 đến 2019, số lượng dự án bất động sản trên địa bàn tăng mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, con số đã hơn 200 và sẽ tiếp tục tăng. Nhận định về bất động sản Đức Hòa, hầu hết các chuyên gia đầu cho rằng rất khả quan. Giai đoạn 2020 – 2025, thị trường này sẽ còn tạo sóng, hàng loạt cơn sốt sẽ đẩy giá nhà đất tăng nhanh. Nếu lựa chọn đầu tư về Long An, Đức Hòa có nhiều lợi thế để được ưu tiên.

Đức Hòa đã và đang đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Nhận thấy được vai trò của cơ sở hạ tầng đối với kinh tế – văn hóa nói chung và bất động sản nói riêng. Những năm trở lại đây, Đức Hòa đã đầu tư ngân sách khủng để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông.

Những tuyến đường quan trọng huyết mạch có thể kể đến như: cao tốc Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ N1, Quốc lộ 62, Quốc lộ 50,… đang được tiến hành quy hoạch để phát triển lớn mạnh trong tương lai không xa. Bên cạnh đó, tuyến đường Vành đai 3 và Vành đai 4, đường sắt Sài Gòn – Cần Thơ đi qua địa phận Đức Hòa cũng đang được UBND huyện, UBND tỉnh Long An và Tp. Hồ Chí Minh phối hợp triển khai.

Với mục tiêu tăng cường kết nối, rút ngắn thời gian và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Kế hoạch đến năm 2025 và mở rộng thêm đến năm 2030, Đức Hòa sẽ cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trên Báo Long An, các dự án về cơ sở hạ tầng Đức Hòa cũng đang được cập nhật liên tục, anh/chị có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Khu đô thị Tây Bắc và chính sách phát triển đô thị vệ tinh tác động tích cực

Đức Hòa tiếp giáp trực tiếp với huyện Bình Chánh, Tp. HCM và đang là khu vực nhận được nhiều chính sách và dự án trọng điểm cho đề án phát triển đô thị vệ tinh Tp. Hồ Chí Minh. Cụ thể, đồ án quy hoạch vùng phụ cận TP cũng đã chọn huyện Đức Hòa và Cần Giuộc (Long An); thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương); thành phố Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Đây là 3 địa phương sẽ được ưu tiên đầu tư hạ tầng để hỗ trợ chức năng cho TP.HCM.

Một trong những lợi thế lớn hơn của Đức Hòa là sức ảnh hưởng của khu đô thị Tây Bắc, Tp. HCM. Từ thời điểm dự án này được triển khai, giá nhà đất Đức Hòa tăng mạnh, nhiều dự án cũng chọn đây làm khu vực triển khai. Trong những năm tới, nhà đất Đức Hòa sẽ còn được giá, khi các dự án đi vào giai đoạn hoàn thiện và quy hoạch vùng phụ Thành phố được triển khai có hiệu quả.

Giá nhà đất Đức Hòa chỉ đang ở mức thấp

So với giá nhà đất huyện Bình Chánh, Hoóc Môn và quận 12 – Tp. Hồ Chí Minh. Giá nhà đất Long Anh thấp hơn khoảng 25 – 40%, nhiều khu vực thậm chí giá chưa bằng 1/2 của các quận huyện ngoại thành. Tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng phát triển và sức hút đầu tư, mức giá này đang thấp hơn rất nhiều so với đánh giá của các chuyên gia.

Giá rẻ cũng là điều dễ hiểu, do Long An nói chung và Đức Hòa nói riêng chỉ là thị trường mới nổi lên trong khoảng 5 năm trở lại đây. Quá trình phát triển còn dài nên mức giá ở thời điểm này sẽ được thay đổi liên tục trong những năm tới. Mua đất nền ở Đức Hòa lúc này giá chỉ khoảng 450 – 700 triệu/lô, nhà phố cũng chỉ khoảng 1,7 – 3 tỷ/căn.

Khả năng thanh khoản cao nhờ sức hút đầu tư

Yếu tố quan trọng để quyết định việc nhà đầu tư có mua hay không chính là khả năng thanh khoản. Nhiều trường hợp mua được giá rẻ tưởng chừng đã thắng, tuy nhiên rao bán hàng tháng thậm chí hàng năm cũng không có người mua thì chắc chắn sẽ khó đạt được lợi nhuận mong muốn.

Riêng đối với Đức Hòa, hiện tại đây là khu vực đóng vai trò lớn trong việc giải tỏa sức ép về nguồn cung cho bất động sản thành phố. Lượng cung chỉ lo không đủ cầu, nhà đất bán ra với giá hợp lý chắc chắn sẽ có người mua trên tay. Thị trường Đức Hòa cũng đang được đánh giá là khu vực có tính thanh khoản tốt nhất tại Long An.

Bên cạnh đó, sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản và các dự án tiềm năng như: Khu đô thị West lakes Golf & Villas, VinGroup Long An, Dự án đất nền Everde City, Phúc An City,… đang góp phần tạo nên diện mạo đô thị khang trang hơn cho Đức Hòa. Đầu tư nhà đất Đức Hòa hoặc mua nhà đất để định cư thời điểm này được cho là lý tưởng. Vừa đủ cơ sở để đánh giá khả năng phát triển vừa có mức giá hợp lý và nhiều lựa chọn theo phân phúc giá cũng như vị trí nhà đất.

>>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *