Bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai hôm nay

Toàn cảnh bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai

Bất động sản Biên Hòa hôm nay như thế nào là một trong những vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khi quỹ đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm cùng chính sách thắt chặt cấp phép mới dự án đã khiến xu hướng đầu tư bất động sản dịch chuyển ra vùng ven. Thành phố Biên Hòa – Đồng Nai chính là vùng thừa hưởng nhiều lợi thế và hứa hẹn một thị trường bùng nổ, bứt phá ngoạn mục.

Bất động sản Biên Hòa hôm nay đón sóng đầu tư

Biên Hòa là đô thị loại I và là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai đi qua, cách trung tâm TP.HCM khoảng 30km, cách Vũng Tàu khoảng 90 km.

Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ. Đặc biệt, TP. Biên Hoà sở hữu 5 KCN lớn với hơn 400.000 lao động và khoảng 10.000 người là chuyên gia nước ngoài.

Bên cạnh TPHCM – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu, TP Biên Hòa, Đồng Nai đang trở thành điểm thu hút mạnh mẽ của các nhà đầu tư, đứng thứ 3 trên cả nước về thu hút vốn FDI, tập trung vào lĩnh vực bất động sản, hạ tầng và công nghiệp.

Đồng Nai là nơi tập trung nhiều đô thị công nghiệp

Từ lâu, Đồng Nai được xem là một tỉnh công nghiệp lớn với các đô thị công nghiệp như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom… Điều này hình thành nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho nhiều người lao động và các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Đặc biệt, trong định hướng quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 sẽ trở thành vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Biên Hòa sẽ trở thành vùng đô thị động lực phía Đông, có mối liên kết chặt chẽ với các đô thị hạt nhân trung tâm TP.HCM. Đồng thời còn là đầu mối giao thông quan trọng của vùng TP.HCM. Theo quy hoạch, TP Biên Hòa sẽ trở thành thành phố năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung phát triển dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Cùng với quy hoạch tứ giác trọng điểm tại Đông Nam Bộ thì vùng tứ giác bất động sản mới tại phía Nam cũng được hình thành, bao gồm: Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Dĩ An (tỉnh Bình Dương), quận Thủ Đức (TP.HCM) và Bà Rịa Vũng Tàu. Các chuyên gia đánh giá đây là khu vực có tốc độ phát triển dự án bất động sản ở nhiều phân khúc từ nhỏ đến lớn sôi động nhất phía Nam.

Đặc biệt, nằm ở khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai và giáp ranh với khu Đông của TP.HCM, thị trường bất động sản Biên Hoà đang có sức hút lớn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản lớn như: Đất Xanh Group, Hưng Thịnh, Novaland,… Đặc biệt là khi có nhiều thông tin “nóng hổi” về quy hoạch phát triển hạ tầng, đáng chú ý nhất là khởi công xây dựng sân bay Long Thành dự kiến vào cuối năm 2019.

Giá bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng cao

Nhờ nhiều nhà đầu tư đổ về và hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản đã khiến TP Biên Hòa trở thành cơn “sốt” trên thị trường bất động sản. Theo đó, giá Bất động sản Biên Hòa cũng không ngừng tăng cao. Một số khu vực có giá bán tăng nhanh gấp 3 – 4 lần so với năm 2020.

Giá bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng cao

Dù giá tăng cao nhưng thị trường bất động sản Biên Hòa Đồng Nai vẫn nhộn nhịp với giao dịch mua bán diễn ra sôi động. Từ khu vực trung tâm đến các hẻm, ngõ, đất vùng xa hoang vắng cũng lên giá. Khu vực xa xôi nhưng có dân cư sinh sống, giá cũng tăng lên từ 15 – 17 triệu đồng/m2.

Còn đối với các khu vực bất động sản nằm ở phường Tam Phước, Phước Tân dọc Quốc lộ 51, giá nhà đất tăng cao ở ngưỡng 20 triệu đồng/m2. Đặc biệt, nhà đất ở phường Hiệp Hòa, nơi được ví là “đảo ngọc” của TP Biên Hòa, giá đất tăng rất nhanh. Đất nông nghiệp trên địa bàn cũng đạt ngưỡng 10 triệu đồng/m2; còn đất thổ cư được rao bán 30 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư cho biết họ phải “đỏ mắt” mới tìm thấy bất động sản giá rẻ tại TP Biên Hòa.

Với những phân tích về thị trường bất động sản Biên Hòa Đồng Nai hôm nay, chắc hẳn nhiều nhà đầu tư và người mua đã được giải đáp. Chúc các nhà đầu tư có những quyết định đầu tư đúng đắn.

>> Xem thêm: