Bất động sản Đan Phượng – Giá tăng nhanh chóng vì dự án mở đường

Tình hình thị trường bất động sản huyện Đan Phượng

Bất động sản Đan Phượng hiện đang trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều chủ đầu tư lớn nhờ sở hữu quỹ đất rộng, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư. Chinh điều này khiến cho bất động sản tại nơi đây tăng giá một cách chóng mặt. Chỉ trong thời gian ngắn, tuyến đường mới được phê duyệt chỉ giới đường đỏ tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng đã tăng lên từ 15 – 20 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản Đan Phượng tăng theo hạ tầng

Ông Dương Đức Tuấn Phó Chủ tịch UBND Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 927/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vào trường THCS thuộc xã Tân Hội, tỷ lệ 1/500. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 297m, điểm đầu giao với tuyến đường Tân Hội, điểm cuối giao với đường trục Tây Thăng Long đoạn qua huyện Đan Phượng. Mặt cắt ngang tuyến rộng 20,5m.

Khảo sát thực tế, sau khi tuyến đường được phê duyệt, giá đất tại khu vực này đạt vượt ngưỡng 90 triệu đồng/m2. Giá đất không chỉ tăng ở những vị trí gần mặt đường lớn mà còn trong khu dân cư cũng cao, đặc biệt là tại thôn Thượng Hội đạt mức 70 – 80 triệu đồng/m2. Các khu vực lân cận thuộc xã Tân Hội giá bất động sản cũng tăng nhẹ.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Hội Nguyễn Thạc Hạnh cho biết, vào thời điểm cuối năm 2020, khi có tuyến đường lớn qua địa bàn xã lan rộng, giá bất động sản tại khu vực này cũng tăng chóng mặt từ 10 – 15 triệu đồng/m2.

Giá bất động sản Đan Phượng tăng theo hạ tầng

Cẩn thận với chiêu trò “thổi giá”

Ông Nguyễn Văn Đính  Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, giá đất ở các huyện ngoại thành Hà Nội tăng mạnh do nhiều nguyên nhân như: huyện được quy hoạch thành quận, hạ tầng giao thông được đầu tư, quỹ đất rộng,… nhưng việc tăng giá quá nhanh không phù hợp với điều kiện thực tế. 

Ông Đính cũng cho biết “Những dự án được hoàn thiện hạ tầng có giá bán khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 có thể xây dựng để ở, nhưng nhiều khu vực chỉ mới được phê duyệt hạ tầng, chưa triển khai, giá bán cũng tương đương”.

Đồng quan điểm, ông Hà Quang Hưng Phó Cục trưởng Cục quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, giá bất động sản tăng khi dân số tăng, công nghiệp hóa – đô thị hóa nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng dẫn đến cung cầu lệch pha, nguyên, nhiên, vật liệu biến động giá. Tuy nhiên việc giá bất động sản tăng nhanh là do giới đầu cơ lợi dụng quy hoạch đô thị, hạ tầng phát triển, đô thị mở rộng,.. gây nhiễu loạn thông tin để “hét giá” nhằm thu lợi bất chính.

Liên quan đến câu chuyện giá bất động sản tăng nhanh tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, ông Nguyễn Thạc Hạnh cho biết, trước tình trạng trên chính quyền địa phương sẽ báo cáo lên cơ quan cấp trên để xin ý kiến trong công tác quản lý. Bên cạnh đó, còn tăng cường giám sát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi lợi dụng thông tin quy hoạch đô thị để tăng giá và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được Thủ tướng Chính phủ giao về một số giải pháp thúc đẩy thị thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Nhiều dự án bất động sản đầu tư vào Đan Phượng

Nhiều dự án bất động sản đầu tư vào Đan Phượng

Bất động sản Đan Phượng đang ngày càng thu hút nhiều dự án đầu tư, có thể kể đến là phân khúc căn hộ bình dân với nhà ở xã hội và khu đô thị cao cấp.

Với phân khúc dự án cao cấp phải kể đến Khu đô thị sinh thái Đan Phượng của Vingroup, gồm các hạng mục: nhà liền kề, biệt thự, trung tâm thương mại với quy mô lên đến 130 ha, nằm trong khu vực 2 xã Liên Trung và Tân Hội, cách khu đô thị Green City (Nam Từ Liêm) khoảng 7km.

Khu đô thị sinh thái Đan Phượng

Hình thành trước khu đô thị của Vingroup, dự án The Phoenix Garden, nằm tại ngã tư đường vành đai 4 và trục Tây Thăng Long, Đan Phượng. Đây là dự án gồm: nhà liền kề và biệt thự nhà vườn. Quy mô dự án là 45ha với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng do công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA làm chủ đầu tư.

Các căn biệt thự có diện tích từ 400, 600, 800m2, có giá bán khoảng 13 triệu đồng/m2, tương ứng giá tối thiểu trên 5 tỷ/căn. 

Phân khúc trung bình, đáng chú ý nhất là dự án khu đô thị mới Tân Tây Đô nằm tại xã Tân Lập do công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Dự án tiếp giáp với đường Cầu Giấy nối dài và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, cách Hà Nội khoảng 7 km.

Dự án gồm các tòa nhà ở thương mại từ 35 đến 50 tầng, xây dựng trên diện tích 60.801m2 và khu nhà ở thấp 66.719m với các căn hộ liền kề và biệt thự. Giá của các căn hộ trong dự án Tân Tây Đô là 13 triệu/m đã bao gồm VAT, phí bảo trì cho các diện tích từ 53 – 94m. Biệt thự và liền kề có giá dao động từ 28 – 33 triệu/m2.

Khu đô thị Tân Tây Đô

Cũng trong khu vực xã Tân Lập, nằm cạnh chung cư Tân Tây Đô là dự án căn hộ XP Homes do công ty TNHH Xuân Phương làm chủ. Dự án này có chiều cao 25 tầng, trong đó có 1 tầng hầm, 3 tầng thương mại và 22 tầng căn hộ, giá bán là 12 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT. 

Sau bất động sản Gia Lâm, Đông Anh, Long Biên thì bất động sản Đan Phượng là thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản và dự đoán trong tương lai giá đất tại khu vực này tiếp tục tăng. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư để sinh lời trong tương lai.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *