Có nên đầu tư vào bất động sản Đông Anh thời điểm này?

Tình hình bất động sản Đông Anh hiện tại

Có nên đầu tư vào bất động sản Đông Anh thời điểm này? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản đặt ra. Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết trong nội dung bài viết này nhé!

Các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản Đông Anh

Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định, thông tin quy hoạch Đông Anh ngoài Hà Nội có câu chuyện tương tự như quận Thủ Đức, TP.HCM và cũng giống như một số nước trên thế giới, Việt Nam sẽ không tránh khỏi những thay đổi khi có tuyến metro, khu đô thị mới, nên cần có đại lượng đo lường.

Bất động sản Đông Anh

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa cho biết: thị trường bất động sản trong thời gian qua là thử thách dành cho các nhà đầu tư. Dù dịch bệnh Covi-19 diễn ra khốc liệt nhưng các nhà đầu tư BĐS đã có sự chuẩn bị phòng thủ trước khi dịch xảy ra.

Và ông cho biết, khi BĐS tăng trưởng liên tục từ năm 2015 đến nay, các nhà đầu tư đã tích lũy một số lượng tài sản tương đối lớn. Cho nên khi dịch Covid-19 đến có 2 trường hợp xảy ra: 1 là nhà đầu tư không chuyên vay ngân hàng thì gặp khó khăn tại thời điểm hiện tại, 2 là nhà đầu tư chuyên nghiệp có sự chuẩn bị để đối phó với dịch.

Từ góc độ doanh nghiệp, ông Trương Anh Tú, Phó tổng giám đốc Công ty CP PropertyX cho biết, dù dịch bệnh nhưng công ty luôn cố gắng làm tốt công tác chăm sóc, đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Cũng theo ông Tú, giảm giá bất động sản là không có, bởi vì do tình trạng quỹ đất khan hiếm, tình trạng pháp lý phê duyệt dự án và chi phí đầu vào cao. 

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, bối cảnh hiện tại có khuynh hướng mới về M&A bất động sản, tức là tham gia mua lại công ty niêm yết nhằm nắm giữ quỹ đất lớn. Với thị trường BĐS Việt Nam, để làm thương vụ M&A sẽ mất nhiều năm do liên quan pháp lý. Từ đầu năm đến nay chuyển mình ở góc độ lớn hơn, các bên cùng hợp sức để thực hiện dự án. Đây là khuynh hướng tốt giúp các nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam và hỗ trợ doanh nghiệp nội về vốn.

Đồng thời, ông còn dự đoán nếu trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, chuyến bay quốc tế nối lại thì các nhà đầu tư tham gia M&A quyết liệt hơn.

Các dự án nổi bật tại Đông Anh - Hà Nội

Mọi thứ đâu vào đó thì không còn cơ hội, không còn giá đẹp

Theo ông Trần Khánh Quang, tình hình thị trường bất động sản hiện nay trong nguy có cơ, do tác động của Covid-19 nên các nhà đầu tư cũng phải cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu cẩn trọng quá các nhà đầu tư mất đi cơ hội mua được sản phẩm yêu thích với giá tốt.

Theo khảo sát thị trường, ông Quang cho rằng, các nhà đầu tư BĐS cá nhân  hiện nay có nhiều kinh nghiệm và ngày càng chuyên nghiệp. Đây là thời điểm các nhà đầu tư nhỏ liên kết lại với nhau để mua dự án lớn có bán sỉ. 

Đồng thời, ông cũng cho rằng, với xu hướng trên, người mua cuối cùng sẽ mua được sản phẩm ưng ý. Bởi vì, khi chủ đầu tư bán ra chưa chắc là sản phẩm tốt, nhưng chủ đầu tư bán ra mà có một nhóm nhà đầu tư cá nhân mua sỉ thì họ sẽ đánh giá dự án có tính khả thi.

Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư mua bán sỉ là pháp lý và năng lực của chủ đầu tư. Bởi không phải cái gì mua vào với giá rẻ là tốt. Nhiều chủ đầu tư thường vẽ dự án với nhiều tiện ích nhưng để làm một tiện ích đẹp, để đời rất khó. Về nguyên tắc: đầu tư pháp lý đến trước, rồi tới nguồn vốn dòng tiền đi về, cuối cùng là lợi nhuận. Nếu nắm vững 3 nguyên tắc này sẽ thành công.

Ông Trương Anh Tú cũng đồng tình với quan điểm trên và cho rằng “Nhà đầu tư nên cân nhắc cơ hội, tỉnh táo nhận định và thận trọng ra quyết định. Khi mọi thứ đâu vào đó thì không còn cơ hội, không còn giá đẹp nữa”.

Ông Tú cũng đề cập tới cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Ông cho rằng đây là phân khúc có tiềm năng. Bởi đại dịch đã làm thay đổi hành vi suy nghĩ của nhà đầu tư, và người mua sở hữu. 

Nếu có 1 tỷ nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Theo ông Trần Khánh Quang, nếu có 1 tỷ để đầu tư  BĐS ở khu vực ven TPHCM như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai là hơi khó, bởi mức giá bất động sản hiện tại khác cao, dao động từ 8 tới 20 triệu đồng/m2.

Ông phân tích, mỗi khu vực có đặc điểm riêng. Giá BĐS Long An hiện khá cao nhưng ở mức độ rủi ro thấp hơn so với chỗ khác. Tại Đồng Nai, giá bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng vì hạ tầng tốt, hệ thống giao thông được mở rộng, có sân bay, cao tốc… Còn khu vực Bình Dương được xem là điểm đến bất động sản, tuy nhiên cần lưu ý tình trạng cung quá cầu, mua đất để ở thì được, còn mua để đầu tư hơi khó.

Có nên đầu tư bất động sản Đông Anh tại thờii điểm này?

Thông tin Hà Nội đưa ra chủ trương thành lập huyện Đông Anh là thành phố trong thành phố được nhà đầu tư quan tâm và đặt câu hỏi với rằng có nên đầu tư tại thời điểm hiện tại không?

Theo ông Sử Ngọc Khương, thông tin này giống với câu chuyện quận Thủ Đức. Mỗi nhà đầu tư sẽ có khả năng tài chính, kỳ vọng và cơ hội khác nhau. Cũng giống như các nước trên thế giới, Việt Nam cũng tương tự khi có metro, khu đô thị mới, nên cần có đại lượng đo lường. Một là về thời gian, kỳ vọng gia tăng so với suất sinh lời khác, cần thận trọng.

Ông Khương chia sẻ về 3 gạch đầu:

  • Đầu tiên là thuyết ngày một, khi mua thì sẽ kỳ vọng về lợi nhuận cho nên cần xác định lợi nhuận quay về sao cho nhanh nhất. 
  • Thứ 2 là tính thanh khoản của các khoản đầu tư, có thể bán lời ít nhưng việc chuyển nhượng bất động sản phải thực hiện được. 
  • Thứ 3 là quản trị rủi ro, với BĐS liên quan pháp lý, quy hoạch. Ngoài ra cần lưu ý về đòn bẩy tài chính, khi mà giá trị gia tăng chậm hơn lãi suất trả hàng năm…

Với câu hỏi “tại sao giá nhà không giảm trong mùa dịch”, ông Khương cho rằng, giá nhà tăng do cầu tăng, lãi suất thấp nên nhà đầu tư đầu tư vào.

Hy vọng, thông qua bài viết này, các nhà đầu tư đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Đông Anh cũng như có thể trả lời được câu hỏi có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Đông Anh thời điểm này hay không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Trần Anh Group nhé!

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *