Bất động sản Lạng Sơn 2021 và tiềm năng phát triển trong tương lai

Thị trường bất động sản Lạng Sơn ngày càng trở nên sôi động

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Lạng Sơn hoạt động ngày càng sôi nổi và được các giới chuyên gia bất động sản đánh giá là có tiềm năng phát triển trong tương lai nhờ sở hữu những ưu thế riêng. Đó là những ưu thế nào? Cùng đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Lạng Sơn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đắc địa

Sở hữu đường biên giới dài hơn 250km cùng với hàng chục cửa khẩu lớn nhỏ, chợ biên giới và là điểm đầu của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – TP. HCM – Mộc Bài, Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, Lạng Sơn được xem là nơi có cửa khẩu sầm uất bậc nhất miền Bắc với các hoạt động thương mại biên giới diễn ra sôi động. Tính đến tháng 11/2018, tổng kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt gần 97,8 tỷ đô-la Mỹ, trong đó riêng Lạng Sơn đã đóng góp 4,855 tỷ đô-la Mỹ.

Theo Bộ Công Thương, Trung Quốc đang là thị trường xuất nhập khẩu lớn nhất Việt Nam và cũng là một trong những đối tác thương mại lớn nhất.

Với 2 cửa khẩu quốc tế: Đồng Đăng và Hữu Nghị, mỗi năm Lạng Sơn đón hơn 2700 doanh nghiệp XNK hàng hóa qua địa bàn. Hoạt động XNK tại đây khiến nhu cầu sở hữu nhà ở và thúc đẩy thị trường.

Hạ tầng giao thông phát triển

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và được nâng cấp
Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và được nâng cấp

Hạ tầng giao thông tỉnh Lạng Sơn ngày càng được hoàn thiện và được nâng cấp, tạo điều kiện kết nối với các tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Điều này không chỉ mở rộng con đường giao thương mà còn mang lại nhiều giá trị lớn về mọi lĩnh vực cho toàn tỉnh, trong đó có bất động sản.

Đặc biệt, tại đây có nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm ra đời như: cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) dài 115km, dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn, … đang được đầu tư xây dựng.

Ngành du lịch phát triển

Mục tiêu phát triển du lịch của mỗi địa phương gắn liền với những thế mạnh sẵn có như: bất động sản Long Biên, Đông Anh,… tuy nhiên không phải nơi nào cũng có. Tỉnh Lạng Sơn được xem địa phương có thể phát triển ngành du lịch một cách bền vững, vừa là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống với 540 di tích lịch sử cấp quốc gia và vừa là tỉnh vừa có núi, sông, hang động ngay trong lòng thành phố cùng hệ thống chợ nổi tiếng: chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa…

Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn
Khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn

Thời gian qua, dưới tác động của làn sóng dịch Covid-19 đã khiến cho ngành du lịch Lạng Sơn nói riêng và cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giữ vững các “vùng xanh”, từ đầu năm đến hết tháng 9, tỉnh Lạng sơn vẫn thu hút hơn một triệu lượt khách du lịch (khách nội địa), tăng 20% so cùng kỳ.

Với mục tiêu, tập trung phát triển ngành du lịch, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, đến năm 2030, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nên Lạng Sơn vẫn cần nhiều dự án bất động sản, du lịch sinh thái,… để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và làm thay đổi bộ mặt đô thị.

Nhiều ông lớn bất động sản góp mặt vào Lạng Sơn

Theo số liệu thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn, tính đến giữa tháng 4/2019 có 11 nhà đầu tư, chủ yếu là các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam đến Lạng Sơn tìm kiếm cơ hội đầu tư như: Sun Group, Tập đoàn Vingroup, FLC, TNG Holdings Việt Nam, Apec Group, TMS,… với nhiều dự án được đề xuất lập quy hoạch chi tiết xây dựng. Trong đó, nổi bật nhất là IDJ Việt Nam với dự án Apec Diamond Park có mức đầu tư trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Dự án khu phức hợp 5 sao - Apec Diamond Park
Dự án khu phức hợp 5 sao – Apec Diamond Park

Nhờ ưu thế về nền kinh tế cửa khẩu, hạ tầng giao thông thay đổi là đòn đẩy cực lớn cho thị trường bất động sản Lạng Sơn phát triển. Theo các chuyên gia, trong 2 năm trở lại đây, bất động sản tỉnh Lạng Sơn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dù không “sốt” như các thị trường khác nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy một thị trường phát triển cực kỳ ổn định.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *