[Cập nhật] Bất động sản Ninh Bình tin mới nhất trong năm 2021

Thông tin bất động sản Ninh Bình tin mới nhất hiện nay

Bất động sản Ninh Bình cũng được các chuyên gia đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển trong tương lai với nhiều dự án mới. Trong bài viết này sẽ cập nhật về những thông tin bất động sản Ninh Bình tin mới nhất hiện nay. Các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này có thể theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân tại Ninh Bình

UBND Ninh Bình vừa ban hành công văn số 727/UBND-VP4 về giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng đời sống công nhân, có cơ cấu sản phẩm nhà cho thuê phù hợp với nhu cầu của họ, đảm bảo điều kiện hạ tầng  kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết yếu về giao thông, giáo dục, y tế, ăn hóa của các dự án xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị và khu công nghiệp.

Thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân tại Ninh Bình

Ninh Bình sắp có thêm Cụm công nghiệp Khánh Lợi 

UBND Ninh Bình vừa ra quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp Khánh Lợi nằm trên địa bàn xã Khánh Lợi, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh.

Phía Tây Bắc của cụm công nghiệp này giáp đất nông nghiệp thuộc xã Khánh Lợi, Khánh Tiên; phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp thuộc xã Khánh Tiên, Khánh Thiện; phía Đông Nam giáp đường Bái Đính – Kim Sơn và phía Tây Nam giáp đất nông nghiệp thuộc xã Khánh Lợi.

Cụm công nghiệp Khánh Lợi

Diện tích quy hoạch của cụm công nghiệp Khánh Lợi là 63ha, trong đó, đất công nghiệp chiếm 48,8ha; đất cây xanh 6,3ha; đất giao thông là 6,4ha và đất còn lại là hạ tầng kỹ thuật, khu điều hành dịch vụ.

Khu vực quy hoạch có tính chất là cụm công nghiệp đồng bộ về hạ tầng, thu hút những dự án sử dụng công nghệ cao, đầu tư các ngành nghề như công nghiệp hỗ trợ ngành sản xuất, công nghiệp điện tử, lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, sản xuất thiết bị y tế, và ngành mỹ phẩm.

Ninh Bình có thêm Cụm công nghiệp Trung Sơn rộng 45ha

UBND Ninh Bình vừa đưa ra văn bản về việc lập quy hoạch Cụm công nghiệp Trung Sơn tại TP Tam Điệp.

Cụm công nghiệp Trung Sơn

Trước đó vào đầu tháng 7.2021, UBND Ninh Bình đưa ra quyết định điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh cho đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, bổ sung Cụm công nghiệp Trung Sơn với quy mô 45ha tại phường Trung Sơn, TP Tam Điệp vào quy hoạch.

Lĩnh vực hoạt động chính của cụm công nghiệp là thu hút các dự án sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm, chế biến nông sản sử dụng công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ phục vụ sản xuất. Tiến độ đầu tư dự án từ năm 2021 – 2025.

Ninh Bình sắp có dự án khu du lịch sinh thái 1,5 tỷ USD

UBND Ninh Bình phê duyệt quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái Kênh Gà – Vân Trình với số vốn đầu tư lên đến 1,5 tỷ USD.

Dự án này có diện tích là 1.984ha, trải dài trên các xã: Gia Tường, Lạc Vân, Đức Long, Thượng Hòa thuộc huyện Nho Quan và các xã Gia Lạc, Gia Thịnh thuộc huyện Gia Viễn. Trong đó, 315ha là khu phức hợp thể thao – bất động sản, gần 360ha đất trang trại công nghệ cao, hơn 138ha đất ở. Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng từ 1 – 1,5 tỷ USD.

Khu du lịch sinh thái Kênh Gà - Vân Trình

Khu du lịch sinh thái Kênh Gà – Vân Trình được chia thành 6 khu khác nhau gồm: 

  • Khu trang trại phía Đông Bắc. 
  • Khu liên hợp thể thao nghỉ dưỡng ở phía Tây giáp sông Hoàng Long.
  • Khu vực lòng hồ được tạo bởi sông Hoàng Long và ngọn núi gần đó.
  • Khu nghỉ dưỡng ven hồ nằm ở chân đồi phía Đông và Đông Nam.
  • Công viên nước phía Bắc sông Hoàng Long.
  • Khu liên hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Nam giáp đê sông Hoàng Long.

Dự án này được kỳ vọng sẽ là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển ngành du lịch của tỉnh Ninh Bình, đánh thức tiềm năng và thu hút nhiều đầu tư.

Tỉnh Ninh Bình vừa giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty CP Kênh Gà hoàn thiện hồ sơ quy hoạch theo quyết định được phê duyệt.

Tỉnh sắp có sân bay Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình đề xuất quy hoạch sân bay vì có lợi thế để phát triển du lịch truyền thống, văn hóa, lịch sử, phong cảnh tự nhiên phong phú và đa dạng, cụ thể là di tích đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Quần thể Danh thắng Tràng An. 

Đề xuất mở sân bay Ninh Bình

Đề xuất này đang được dư luận quan tâm, trong đó một số chuyên gia lo ngại vì đề xuất không phù hợp với nhu cầu thực tế, thậm chí sẽ gây lãng phí ngân sách.

Trao đổi với đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết “Hiện nay, các tỉnh đều có ý kiến về việc xây dựng sân bay, gần đây nhất là tỉnh Ninh Bình. Hiện, Cục đang làm quy hoạch mạng lưới Hàng không, trong đó có quy hoạch sân bay, Cục đang báo cáo với Bộ GTVT để xem xét duyệt”.

Cũng theo Bộ GTVT cho biết: “Bộ đã nhận được văn bản đề xuất của UBND Ninh Bình về việc xây dựng sân bay Ninh Bình. Tuy nhiên, đây chỉ là đề xuất từ phía tỉnh mà thôi, Bộ chưa có ý kiến về việc này”.

Bộ GTVT đang tổng hợp các đề xuất của các tỉnh về quy hoạch sân bay, sau đó, sẽ có đưa ra hội đồng đánh giá. Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng sẽ lấy ý kiến các nhà chuyên môn để đưa ra những đánh giá về hiệu quả thì mới có câu trả lời cho các tỉnh được.

Trên đây là tất cả những thông tin bất động sản Ninh Bình tin mới nhất trong năm 2021 vừa cập nhật được. Mong rằng đây là thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *