Bất động sản Sóc Sơn – Vùng đất đầy tiềm năng 2021

Thị trường bất động sản tại huyện Sóc Sơn

Cuối năm 20201, thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến, trong đó bất động sản Sóc Sơn được đánh giá là thị trường còn nhiều dư địa tăng trưởng Và tiềm năng trở thành trung tâm công nghiệp đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bài viết này là những đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Các nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này cùng theo dõi.

Sức bật từ vị trí, hạ tầng giao thông

Sóc Sơn là huyện nằm ở phía Bắc của TP Hà Nội, đây được xem là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô sở hữu vị trí đắc địa, phía Bắc giáp thị xã Phổ Yên thuộc tỉnh Thái Nguyên, phía Đông, Đông Bắc giáp huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang, phía Tây Bắc giáp thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Vị trí trung tâm kết nối từ Hà Nội đến các tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt, huyện Sóc Sơn trở thành khu vực có lưu lượng di chuyển lớn. Đặc biệt, nhờ có sân bay quốc tế Nội Bài, Sóc Sơn được đánh giá là sở hữu nhiều những nhân tố tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng.

Sóc Sơn đã được đầu tư nhiều về hệ thống cơ sở hạ tầng

Thực tế, để đạt được mục tiêu khu đô thị vệ tinh của Hà Nội, vài năm trở lại đây, Sóc Sơn đã được đầu tư nhiều về hệ thống cơ sở hạ tầng. Có nhiều tuyến đường giao thông được đầu tư xây dựng nhằm gia tăng sự kết nối hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Điển hình là con đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Lào Cai – Hà Nội – Hạ Long đi qua Sóc Sơn cũng góp phần tạo ra mạng lưới giao thông hoàn hảo.

Năm 2021, một số dự án giao thông đang và sắp triển khai tại huyện Sóc Sơn như Cầu Ngọc Hà vượt sông Cà Lồ, xây dựng đường vào khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường 35 đoạn giữa tuyến,… 

Giới chuyên gia cho rằng, sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng, Sóc Sơn sẽ sớm lột xác trở thành điểm đến của doanh nghiệp bất động sản lớn.

Vùng đất phía Bắc Hà Nội có dư địa tăng trưởng

Vị trí đắc địa, hệ thống cơ sở hạ tầng bứt phá… những yếu tố này chưa đủ để nhắc về một vùng đất còn nhiều dư địa lớn về nguồn lực đất đai.

Theo chia sẻ của lãnh đạo huyện Sóc Sơn, ngoài các dự án bất động sản lớn đang được đầu tư, huyện Sóc Sơn còn có đất đai và hệ thống rừng lớn. Nếu ở nội thành tìm mặt bằng xây dựng khoảng vài ha là khó khăn thì ở Sóc Sơn khá dễ dàng.

Mặt khác, tổng diện tích đất của Sóc Sơn gần 31.000ha (chiếm ⅓ thành phố), trong khi mật độ dân số có 908 người/km2 (bằng 1/35 so với quận Đống Đa). Địa hình Sóc Sơn phong phú, có đồng bằng, đồi núi, hệ thống sông hồ, đường giao thông rất phù hợp phát triển công nghiệp và khu đô thị.

Đại diện lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, nếu nội thành đang đau đầu về bài toán quy hoạch thì Sóc Sơn nằm trong giai đoạn đầu, có thể rút kinh nghiệm, có tầm nhìn xa hơn, rộng hơn và sớm tiếp cận được đô thị văn minh, hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Sóc Sơn có nhiều dự án với quy mô lớn đáng chú ý như: dự án trường đua ngựa Sóc Sơn, trường quay ngoài trời.

Trường đua ngựa Sóc Sơn

Trước đó, Cổng thông tin Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định đầu tư dự án khu công nghiệp sạch Sóc Sơn tại xã Minh Trí và xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo các chuyên gia bất động sản phân tích, nhờ tiềm năng sẵn có, vài năm trở lại đây, huyện Sóc Sơn đã nhanh chóng trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, sành sỏi, vùng đất nằm ở phía Bắc, Hà Nội còn nhiều dư địa để bỏ vốn sinh lời hấp dẫn. Đó là lý do vì sao nên theo khảo sát tại khu vực này, mức giá đất tại Sóc Sơn đã có biến động mạnh. Nhiều dự báo cho rằng, ngoài bất động sản Đông Anh, bất động sản Long Biên,…  trong tương lai thị trường bất động sản Sóc Sơn còn có sự chuyển dịch đáng kể theo chiều hướng tích cực.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *