Bất động sản Tiền Giang 2021 – Nơi sinh khí hội tụ trong tương lai

Tiền Giang được xem là vùng đất mới của các dự án bất động sản

Năm 2020 là một năm đầy biến động, nhờ hạ tầng giao thông phát triển, thị trường bất động sản Tiền Giang được dự báo sẽ sớm khôi phục và phát triển mạnh trong giai đoạn 2021 – 2022.

Đa phần các loại hình bất động sản đều chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp sẽ trở thành điểm sáng trong năm 2021 và dự báo sẽ phát triển trong năm 2022. Chính vì thế, Tiền Giang được xem là vùng đất mới của các dự án bất động sản và thị trường nhà đất cũng trở nên khởi sắc.

Tiền Giang – Vùng đất sinh khí hội tụ, vị trí đắc địa

Vùng đất sinh khí hội tụ hay còn được hiểu là long mạch. Hay nói cách khác, đây là điểm giao giữa thế đất chu tước ở hướng Nam với thế đất thanh long ở hướng Đông, huyền vũ ở hướng Bắc với thế bạch hổ ở hướng Tây. Nói một cách dễ hiểu long mạch là vị trí tốt của mảnh đất thích hợp để xây nhà.

Vùng đất nơi đây có cây cỏ xanh tươi, màu mỡ và vườn cây trái trù phú. Những ngôi nhà đã xây tại đây đều có nhiều cây cỏ hoa lá tươi tốt, cho thấy đây là nơi có khí vượng.

Về vị trí: Tỉnh Tiền Giang nằm trải dài trên bờ Bắc sông Tiền với chiều dài trên 120km và có 32km bờ biển, là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Tiền Giang tiếp giáp với TPHCM, TP Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long và biển Đông. Đây là tỉnh có thể di chuyển sang các khu vực lân cận một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tiền Giang – Miền đất trù phú

Tiền Giang còn được ví là “vựa” lúa gạo vì mỗi năm xuất khẩu hơn 300 ngàn tấn gạo và sản lượng ổn định lên đến 1,2 triệu tấn lúa. Ngoài ra ngành chăn nuôi và cung cấp thịt lợn đứng đầu các tỉnh với số lượng hơn nửa triệu con được lai giống tốt, lượng nạc cao.

Mỗi năm Tiền Giang còn cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước 1 triệu tấn trái cây với hơn 70.000ha đất trồng cây ăn quả. Ngoài ra, nghề đánh bắt hải sản nước mặn và nước ngọt nơi đây cũng phát triển mạnh.

Có thể thấy, Tiền Giang không chỉ là miền đất trù phú mà còn là cửa ngõ giao thương, nơi tham gia du lịch sông nước miệt vườn lý tưởng.

Tiền Giang là miền đất trù phú, là cửa ngõ giao thương

Chuyển biến của thị trường bất động sản Tiền Giang

Nhờ vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, Tiền Giang được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản  giá rẻ, đầy tiềm năng, góp phần thúc đẩy đô thị hóa và phát triển kinh tế các tỉnh miền Tây nói chung và Tiền Giang nói riêng.

Trong những năm gần đây, các nhà đầu tư lớn từ TPHCM và Hà Nội liên tục đổ về như: Tập đoàn VinGroup, THACO, T&T,… 

Bất động sản Tiền Giang đang chờ thay áo mới

Ngoài việc thu hút đưa địa phương này vào “tầm ngắm” của các chủ đầu tư lớn, việc mua bán nhà, đất tại TP. Mỹ Tho và các địa phương lân cận như huyện Chợ Gạo, Châu Thành… đang có dấu hiệu “nóng”, đặc biệt là các khu vực có các dự án đầu tư được triển khai thực hiện.

Thời gian gần đây, khu vực này có sự dịch chuyển về giá bán theo hướng tăng và chưa dừng lại ở thị trường nhà đất, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Theo dự kiến, đến năm 2030, TP Mỹ Tho sẽ hình thành 5 khu đô thị mới. Mỹ Tho là là đô thị tỉnh ủy của tỉnh Tiền Giang, được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh và là đô thị loại I.

Bên cạnh đó, TP Mỹ Tho không ngừng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Bộ mặt đô thị ngày càng đổi mới theo hướng hiện đại, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần của nhân dân thành phố cũng được nâng cao.

Trước những tiềm năng hiện hữu, tỉnh Tiền Giang, các công trình hạ tầng đang được hoàn thiện, các dự án bất động sản cũng được chú trọng phát triển đầu tư. Dựa trên những yếu tố lợi thế này, trong thời gian qua nhiều nhà đầu tư đã đặt chân đến Mỹ Tho và các khu vực lân cận.

Dự án bất động sản đang có mặt tại Tiền Giang được các nhà đầu tư quan tâm

Dự án Khu đô thị Mỹ Tho Riverside Tiền Giang

Danh sách các dự án bất động sản Tiền Giang mới, được cập nhật 2021:

  • Khu đô thị Mỹ Tho Riverside Tiền Giang nằm tại đường Hoàng Sa, Mỹ Tho, Tiền Giang.
  • Nhà ở xã hội Victoria Premium Tiền Giang nằm tại đường Nguyễn Trung Trực, Mỹ Tho, Tiền Giang.
  • Tổ hợp nhà phố thương mại Vincom Shophouse Mỹ Tho, vị trí: số 1A Hùng Vương, Mỹ Tho, Tiền Giang.
  • Cụm công nghiệp Bình Đông ở Quốc lộ 50, Gò Công Đông, Tiền Giang.
  • Dự án Thân Cửu Nghĩa Village Tiền Giang tại Ấp Cửu Hòa, Châu Thành, Tiền Giang.

Với những thông tin trên, có thể thấy thị trường bất động sản Tiền Giang trong tương lai sẽ không ngừng phát triển và lớn mạnh, đặc biệt là tăng theo giá trị thời gian. Đối với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đây là khu vực khá thu hút.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *