Bất động sản TP Vinh, Nghệ An – Điểm sáng mới về tiềm năng

Bất động sản TP Vinh từng bước có sự chuyển mình mạnh mẽ

Nhờ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phát triển đồng bộ 4 yếu tố : “điện – đường- trường- trạm”, Bất động sản TP Vinh từng bước có sự chuyển mình mạnh mẽ, trở thành điểm sáng ấn tượng trong thị trường bất động sản Nghệ An, trong tương lai giá sẽ tăng. 

Thành phố Vinh đổi diện mạo mới sau 10 năm phát triển

Từ những bước đi chậm mà chắc, thành phố Vinh ưu tiên chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, bên cạnh nhiều lợi thế tích cực khác. Theo các chuyên gia nhận định, bất động sản TP Vinh đang là một trong những thị trường mới còn rất trẻ và hoạt động khá sôi động nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Trong 10 năm trở lại đây, nhiều địa bàn tại khu vực TP Vinh và các vùng lân cận đều được đầu tư về cơ sở hạ tầng, “điện, đường, trường, trạm” cũng được chú trọng phát triển đồng bộ. Bên cạnh đó, bất động sản tại địa phương cũng nhận được sự quan tâm từ các cấp chính quyền. Những dự án mới được triển khai góp phần tạo nên diện mạo mới cho thành phố, nguồn vốn đầu tư tăng và tạo sức bật cho thị trường bất động sản.

Về kinh tế, mỗi năm TP Vinh đã đóng góp khoảng 33,52% vào ngân sách của toàn tỉnh Nghệ An. Hơn nữa, khu vực này cũng nắm giữ vị trí quan trọng trên trục giao thương, hệ thống giao thông đồng bộ và liên kết với các tỉnh thành trên cả nước. Trong 10 năm qua, Nghệ An đã xây dựng thành công ga đường sắt hạng I, đầu tư và nâng cấp sân bay quốc tế, triển khai xây dựng đại lộ Vinh – Cửa Lò góp phần phát triển ngành du lịch biển, tạo đà hình thành ngành kinh tế mũi nhọn cho thành phố Vinh.

Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về kinh tế, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện cùng lợi thế về tự nhiên đã tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Vinh.

Diện mạo TP Vinh đang từng bước thay đổi

Giá trị bất động sản Vinh tăng

Vừa qua, Nghệ An đã gửi trình Chính phủ phê duyệt báo cáo Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2, năm 2022 và mở thông đoạn 400m tồn đọng ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai vào cuối năm 2021. Với những chuyển biến tích cực về hệ thống giao thông, thị trường bất động sản Vinh đang có sức nóng bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Đặc biệt, tuyến đường Lê Mao kéo dài được ví như con đường thể hiện “khát vọng phố Vinh”, là một trong những mũi tên giúp kích cầu kinh tế, xã hội. Việc phê duyệt dự án đã tiếp động lực để giá trị bất động sản tăng trong thời gian tới. Khảo sát trên tuyến đường Lê Mao kéo dài, giá đất tại đây năm 2021 ghi nhận ở mức từ 20 – 27 triệu đồng/m2, đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Trong tương lai không xa, khái niệm bất động sản giá rẻ sẽ không còn tại thành phố này. Giá đất tại TP Vinh sẽ tiếp tục tăng mạnh, hứa hẹn sẽ bứt phá nhanh về giá trị bất động sản và tính thanh khoản, tích lũy lợi nhuận cho các nhà đầu tư thức thời.

Những dự án thay đổi diện mạo TP Vinh

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, sự đổ bộ của nhiều ông lớn như: Vingroup, Ecopark,… đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản TP Vinh nhờ xuất hiện nhiều dự án bất động sản mới có quy mô lớn như:

  • Khu đô thị Vinh RiverSide

Đây là dự án do Công ty CP Sài Gòn – Trung Đô Vinh làm chủ đầu tư. Dự án nằm bên bờ sông Lam, giữa cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2, thuộc địa phận 2 phường Trung Đô và Bến Thủy (TP Vinh). Quy mô của dự án này là hơn 13 ha, tổng mức đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng.

Vinh Riverside sẽ bao gồm 144 lô đất shophouse và biệt thự liền kề. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động có khả năng sẽ thay đổi diện mạo thị trường bất động sản TP Vinh.

  • Khu đô thị mới Heritage

Khu đô thị Vinh Heritage được Công ty CP Hóa dầu Quân đội (Mipec) ra mắt. Dự án có diện tích gần 40,5 ha được đầu tư bởi Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tràng An và liên danh Mipec.

Dự án này được định hướng phát triển thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Vinh. Một khu đô thị đẳng cấp, hiện đại dành cho giới thượng lưu tại thành phố Vinh.

Dự án khu đô thị mới Heritage

  • T&T Victoria Nghệ An

Nằm ở địa chỉ số 1 Quang Trung, TP Vinh, đối diện với tòa tháp của Eurowindow là dự án T&T Victoria Nghệ An. Dự án này do Công ty TNHH Phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T (T&T Land) làm chủ đầu tư. Đây là vị trí giao thương trọng điểm của TP Vinh. Dự án được xem là nơi tiên phong kiến tạo và dẫn lối gia chủ chạm tới đỉnh cao cuộc sống hoàn mỹ.

Đó là những dự án bất động sản TP Vinh tác động mạnh mẽ đến thị trường, góp phần thay đổi diện mạo cho thành phố nói riêng và toàn tỉnh Nghệ An nói chung. Bên cạnh đó, còn trở thành vùng trũng thu hút các nhà đầu tư tập trung về nơi đây.

>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *