Thị trường Bất động sản Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cuối năm 2021

Tổng quan thị trường bất động sản Vĩnh Yên

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Vĩnh Yên Vĩnh Phúc hoạt động khá sôi động cả về nguồn cung và nguồn cầu. Theo nhận định của các chuyên gia, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 những cuối năm 2021, thị trường bất động sản vùng ven nhất là khu đô thị ven hồ được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt ở huyện Vĩnh Yên. 

Đô thị sinh thái ven hồ chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Những khu đô thị ven hồ hay vịnh biển luôn tạo nên môi trường sống lý tưởng cho cư dân. Loại hình bất động sản này từ lâu đã trở thành xu hướng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Theo thống kê của Savills trong thời gian gần đây, để sở hữu bất động sản ven sông hay có tầm nhìn hướng ra sông, hồ, vịnh biển, khách hàng và các nhà đầu tư phải rút hầu bao từ 15 đến 50% so với các vị trí xung quanh khu vực. Cụ thể: Tại London, Paris là 50%, Thượng Hải và Sydney là 20%; Hồng Kông khoảng 15%…

Tại Việt Nam, không chỉ mang đến không gian sống kết hợp thiên nhiên, nhà ở ven sông, hồ còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Theo quan niệm Á Đông, “nước” đóng vai trò trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là nguồn cội của thịnh vượng, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, những ngôi nhà sở hữu thế đất “thủy bao” – tức là nhà có dòng sông uốn lượn xung quanh thì sẽ ôm trọn phúc khí, tài lộc của đất trời, vừa mang sinh khí tốt lành, vừa hóa giải tai ách, giúp gia chủ thuận lợi trên cong đường phát triển sự nghiệp cũng như đường con cái. Đồng thời còn mang đến cho gia chủ sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn.

Trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua đi, thị trường bất động sản cả nước đang ở giai đoạn phục hồi, các dự án bất động sản ven sông, hồ sở hữu cảnh quan tự nhiên được dự báo sẽ tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư và khách hàng mua nhà để ở. Đặc biệt là những dự án đô thị được đầu tư xây dựng và phát triển tại các tỉnh thành xa trung tâm có những lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên, giao thông, dư địa phát triển còn nhiều, như: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên…

Đô thị sinh thái ven hồ chưa bao giờ “hạ nhiệt”

Tiềm năng Bất động sản Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc 

Tại thời điểm hiện tại, một trong các tỉnh có tiềm năng phát triển loại hình bất động sản ven sông là Vĩnh Phúc. Không chỉ nhờ tốc độ phát triển nhanh, mạnh và đồng bộ mà còn được ví như “thành phố resort” với điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên núi, sông, đồi, hồ đa dạng.

Nếu nhắc đến Vĩnh Phúc thì không thể không nhắc đến Vĩnh Yên. Trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, y tế của Vĩnh Phúc đang trở thành điểm sáng đầy tiềm năng thúc đẩy bất động sản ven sông, hồ phát triển.

Về vị trí địa lý, Vĩnh Yên là khu vực tập trung các đầu mối giao thông quan trọng như: Quốc lộ 2, tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài khoảng 22km, giúp rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm và giao thương đường bộ giữa các tỉnh thuận lợi.

Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc có vị trí địa lý thuận lợi

Đặc biệt, xu hướng chuyển dịch đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, Vĩnh Phúc đã“ghi điểm” nhờ chăm sóc các nhà đầu tư tốt cùng những thế mạnh về vị trí địa lý, chính sách, nguồn nhân lực. Theo báo cáo của UBND tỉnh, trên địa bàn hiện nay có 1.139 dự án, trong đó có 384 dự án FDI, tổng vốn đăng ký là 5,02 tỷ USD, 755 dự án DDI, tổng vốn đăng ký là 80,9 nghìn tỷ đồng.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Việt Nam tạm thời cũng kiểm soát dịch bệnh, đồng thời thả cửa sống chung với dịch. Đây là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn Vĩnh Phúc là nơi để đầu tư.

Theo quy hoạch tổng thể tầm nhìn đến năm 2030, TP Vĩnh Yên sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng nhiều trục giao thông đối nội, đối ngoại như: Trục giao thông QL 2A, Trục giao thông Nam Đầm Vạc – Quất Lưu – Hợp Thịnh, Tuyến đường sắt cao tốc (LRT) xuyên Vĩnh Yên theo hướng Bắc Nam, Tuyến QL 2A, đường song song phía Bắc đường sắt… nhằm mở rộng không gian đô thị, phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài ra, được biết đến là khu vực bất động sản giá rẻ, các nhà đầu tư kỳ vọng bất động sản Vĩnh Yên sẽ tăng giá trong tương lai khi thành phố đang phấn đấu đạt đô thị loại I trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2020.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi hấp dẫn các nhà đầu tư

Về điều kiện tự nhiên, Vĩnh Yên được đánh giá là điểm đến hấp dẫn các chủ đầu tư trong phát triển khu đô thị sinh thái với hệ thống sông ngòi, đầm hồ độc đáo như: Đầm Vạc, Đầm Cói… Những đầm hồ này trong tương lai các chủ đầu tư sẽ xây dựng những khu đô thị ven hồ ấn tượng. Với những tiềm năng sẵn có, cùng tốc độ phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng, một số chủ đầu tư bất động sản đã phát triển nhiều dự án lớn tại Vĩnh Yên.

Tổng hợp dự án bất động sản tiềm năng tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Trong năm 2021, các ông “lớn” đã triển khai nhiều dự án bất động sản tiềm năng và đang được mở bán. Cụ thể như một số dự án sau.

Khu đô thị sinh thái River Bay Vĩnh Yên

Khu đô thị sinh thái River Bay Vĩnh Yên

Khu đô thị sinh thái River Bay Vĩnh Yên (hay còn gọi là khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc, có vị trí nằm trên đường Kim Ngọc nối dài phía Bắc Đầm Vạc, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự án này được xây dựng trên quỹ đất có diện tích 530.000m2, gồm có 3 phân khu: phân khu Canary, phân khu Phoenix và phân khu Swan. Tổng vốn đầu tư khoảng 4.400 tỷ đồng với mật độ xây dựng 37,88%.

Dự án cung cấp ra thị trường khoảng 1256 sản phẩm gồm shophouse, đất nền liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và tòa chung cư.

Khu đô thị TMS Home Wonder World

Khu đô thị TMS Home Wonder World

Dự án này nằm ngay tọa lạc trên đường ĐT305, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Quy hoạch trên khu vực Đầm Cói, cách trung tâm TP. Vĩnh Yên khoảng 5km về hướng Tây Nam.

Khu đô thị TMS Home Wonder World được xây dựng trên khu vực có diện tích 154ha với mật độ xây dựng 32,8%. Dự án có khoảng 6.200 sản phẩm gồm các loại hình như: nhà phố thương mại, biệt thự, đất nền liền kề và được chia thành 4 phân khu với các tên gọi: Marine Garden, Park Avenue, The Paramount, Sky Aqua. 

Khu dân cư Vpit Plaza Vĩnh Yên

Khu dân cư Vpit Plaza Vĩnh Yên

Đây là dự án khu nhà ở hỗn hợp – tọa lạc nằm ngay tại 182 Chùa Hà, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án nằm đối diện công viên Văn Miếu và cách trung tâm TP. Vĩnh Yên 3km về hướng Tây Bắc.

Dự án khu dân cư Vpit Plaza Vĩnh Yên được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 24.415 m2 với mật độ xây dựng 70%. Dự án bao gồm: 14.754 m2 đất ở, 1.565 m2 đất ở cao tầng hỗn hợp, còn lại 9.661 m2 là đất công trình công cộng, cây xanh và giao thông.

Khu phố mới Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point

Khu phố mới Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point

Đây là tổ hợp dự án nhà liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự nằm tại phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án nằm giữa 2 trục đường Lý Thái Tổ và Phạm Văn Đồng.

Khu phố mới Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point được quy hoạch trên diện tích đất 61.352,72 m2. Trong đó, d 28.998,44m2 là đất ở,  2.852m2 là đất thương mại dịch vụ và 4.333,58m2 đất cây xanh, đất giao thông 25.168,7m2.

Dự án này có 204 sản phẩm, bao gồm các loại hình như: nhà phố thương mại, nhà liền kề và biệt thự.

Khu đô thị Times Garden Vĩnh Yên

Khu đô thị Times Garden Vĩnh Yên

Times Garden Vĩnh Yên là một dự án tổ hợp bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự. Vị trí dự án nằm ngay giao lộ Đinh Tiên Hoàng – Lý Nam Đế, thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách sân golf Đầm Vạc khoảng 600m.

Khu đô thị này được quy hoạch trên tổng diện tích đất 27,5 ha. Trong đó, diện tích đất ở được chia làm 2 phân khu ( khu thấp tầng là 121.066 m2 và khu cao tầng là 9.448 m2); diện tích dành cho cây xanh là 21.131 m2​. Mật độ xây dựng chiếm 32,9%.​

Các loại hình sản phẩm của khu đô thị Times Garden Vĩnh Yên bao gồm: nhà vườn, nhà phố thương mại, căn hộ chung cư, biệt thự. Với tổng số 584 căn hộ chung cư và hơn 300 căn biệt thự, nhà vườn, nhà phố thương mại. 

Khu đô thị VCI Mountain View Vĩnh Yên

Khu đô thị VCI Mountain View Vĩnh Yên

Khu đô thị VCI Mountain View nằm ở xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khuôn viên khu đô thị rộng gần 13,3ha, diện tích xây dựng chiếm gần 93.000m2. Trong đó đất ở chiếm gần 6ha, đất dành cho giao thông, văn hóa, giáo dục, cây xanh và thể dục thể thao chiếm gần 6,4ha.

Dự án là tổ hợp khu nhà ở thấp tầng, cao tầng nằm trong 3 khu là khu Bằng Lăng (biệt thự đơn lập, song lập), khu Hoàng Lan và khu Hoa Phượng (biệt thự đơn lập, song lập, nhà liền kề và nhà phố thương mại, căn hộ).

Những dự án này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường bất động sản Vĩnh Yên nói riêng và toàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Mặc dù tình hình dịch bệnh chưa thể khống chế 100% nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả trong tương lai.

>> Xem thêm: