Bố trí sân vườn biệt thự như thế nào là đẹp nhất

Sân vườn biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những quy tắc thiết kế cơ bản để có không gian sân vườn hoàn hảo.

Lên ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Ngày nay, những mẫu thiết kế sân vườn hiện đại theo phong cách châu Âu ngày càng được ứng dụng nhiều vào nhà ở tại Việt Nam. Không gian sân vườn này thường mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và có chút huyền bí. Tuy nhiên, để thiết kế được sân vườn đẹp không phải là dễ dàng. Trước hết, bạn cần phải lên ý tưởng trước khi thực hiện và nhất định phải xác định được điểm nhấn của khu vườn.

Bố trí sân vườn biệt thự như thế nào là đẹp nhất 1
Cần xác định được điểm nhấn cho không gian sân vườn từ khi lên ý tưởng thiết kế

Trọng tâm của khâu thiết kế sân vườn biệt thự được đặt vào các vị trí phần khung. Các loại cây đưa vào sân vườn có thể bố trí theo hình dáng đa dạng và đặc trưng riêng. Về màu sắc, nên kết hợp bổ sung các đồ nội thất và sơn tường để không gian thêm phần ấn tượng và độc đáo.

Lựa chọn vật liệu cho sân vườn hiện đại

Vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp cũng như độ bền của sân vườn. Đa phần mọi người thường lựa chọn bê tông, kim loại và gỗ để thiết kế sân vườn. Tuy nhiên, trong thiết kế hiện đại, người ta còn sử dụng cả vật liệu thép và gỗ cho thiết kế sân vườn.

Bố trí sân vườn biệt thự như thế nào là đẹp nhất 2
Sử dụng đá nhân tạo trong thiết kế sân vườn, giúp không gian trở  nên ấm cúng và độc đáo hơn

Bên cạnh đó, đá nhân tạo cũng là vật liệu giúp khu vườn nhà bạn thêm phần độc đáo và ấm cúng hơn. Khu vườn sẽ trở nên đặc biệt hơn khi bạn biết khéo léo kết hợp giữa đồ nội thất với cây và hoa.

Bố trí sân vườn biệt thự như thế nào là đẹp nhất 3
Màu sắc trong khu vườn cần có sự phối kết hài hòa, trẻ trung,
tạo được sự hứng khởi cho chủ nhân

Hiện nay, với sự linh hoạt trong thiết kế, nếu bạn muốn đưa thác nước, hòn non bộ, cây cỏ… vốn chỉ phù hợp với không gian rộng vào diện tích vườn nhà nhỏ bé của mình hoàn toàn không khó. Trong khu vường cần có đủ các đường nét và hình khối vừa dứt khoát, vừa mềm lại, kết hợp hài hòa với nhau. Cần có sự pha trộn giữa các gam màu sắc của cây và hoa một cách tinh tế để khu vườn trở nên đẹp hơn

Trong thiết kế sân vườn hiện đại, không nên sử dụng biện pháp tương phản quá nhiều, vì điều này sẽ khiến cho không gian trở nên rời rạc, làm hỗn loạn màu sắc.

Bố trí sân vườn biệt thự như thế nào là đẹp nhất 4
Màu sắc trong khu vườn không nên tương phản với nhau nhiều quá, sẽ khiến không gian thiếu sự liên kết liền mạch với nhau

Thiết kế sân vườn hiện đại phù hợp với nhiều không gian khác nhau, thậm chí là cả không gian rất nhỏ. Sân vườn hiện đại có sự sắp xếp hợp lý giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ giúp, chú ý nhiều đến yếu tố sức khỏe và nghỉ dưỡng. Do đó, trong sân vườn hiện đại thường có những ghế nghỉ, bàn ghế, giúp con người hòa mình vào thế giới thiên nhiên tươi mát, xua tan những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật.

Những dự án nóng trong thị trường bất động sản vùng ven HCM :

(Theo Báo Xây dựng Online)

 

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *