Căn hộ 120m2 trang trí tới hơn 50 loại cây xanh trong nhà

Chủ nhà khiến mọi người ngưỡng mộ về sở thích “sống xanh” và quyết tâm phủ xanh căn hộ 120m2 của mình với hơn 50 loại cây xanh. Biến ngôi nhà của mình trở thành nơi trú ẩn của 50 loại cây xanh khác nhau, liệu chàng trai này có đang biến sở thích của mình trở nên quái gở trong mắt người khác.

Anh Dolores Eparragoza, 28 tuổi, người Mỹ là một người làm về ngành du lịch và có đam mê với các loại cây trồng. Vì vậy mà anh đã mua một căn hộ tại California vừa làm nơi nghỉ ngơi, vừa để thỏa mãn đam mê riêng của mình. Tuy diện tích căn hộ chỉ khoảng 120 m2, nhưng với Dolores, không gì có thể ngăn cản sự sáng tạo trong thiết kế.

Giống như bao căn hộ khác, Dolores Eparragoza cũng sắm cho mình một chiếc sofa và giường cỡ lớn, ghế, hai bàn uống nước và hai tủ nhỏ cạnh giường ngủ.

Thế nhưng, cách đặc biệt mà Dolores Eparragoza làm cho ai ai cũng bết ngờ về không gian của mình là thêm cây ở bất cứ đâu và mọi nơi nào có thể.

Sở thích yêu cây cối đã khiến không gian sống của Dolores Eparragoza như một khu vườn nhiệt đới thu nhỏ với vô vàn các loài cây được treo trên tường, đặt dưới đất, trên cửa sổ, bàn làm việc, phòng tắm… Dolores Eparragoza chia sẻ, việc chăm sóc cây trồng mỗi ngày cũng chính là cách giảm stress, bới cô đơn và nhắc nhở mình về việc phải hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Trong căn hộ 120 m2 này, phòng tắm là nơi được Dolores Eparragoza yêu thích nhất bởi tại đây có đa dạng các loại cây trồng và không khí như một spa thư giãn hoàn hảo.

“Tôi thích dành thời gian ngồi hàng giờ trong bồn tắm để đọc sách, thiền và đôi khi là xem phim, thậm chí tôi đã mua một máy chiếu mini chỉ để có thể xem phim từ bồn tắm”, Dolores Eparragoza vui vẻ cho biết.

Bằng cách chọn nhiều loại cây tốt cho sức khỏe và am hiểu về chúng, Dolores Eparragoza tìm cách lấp đầy không gian bằng cây xanh khiến anh luôn vui vẻ và muốn về nhà.

Đây cũng là thông điệp Dolores muốn truyền tải tới tất cả mọi người: “Xây dựng một không gian mình thích sẽ khiến cuộc sống của bạn thư thái hơn bao giờ hết. Một ngôi nhà hoàn hảo sẽ giúp bạn tìm được điều bình yên giữa cuộc sống thành thị xô bồ, ngột ngạt”, Dolores chia sẻ.

Dolores Eparragoza cũng khuyên mọi người nên lấp đầy không gian với những món đồ khiến bạn thực sự vui vẻ và mong muốn được nhìn thấy mỗi khi về nhà. Điều đó khiến bạn như luôn sống trong những chuyến nghỉ dưỡng thoải mái. Thế giới bên ngoài đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt; hãy biến ngôi nhà của bạn nên trở thành nơi bạn dừng chân và nạp lại năng lượng sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

>>> xem thêm;

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *