Phó chủ tịch HDND Thủ Đức và những sai phạm

Ông Nguyễn Thọ Truyền, chủ tịch HĐND quận Thủ Đức (TP.HCM), cho hay, HĐND quận Thủ Đức đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐND quận đối với ông Lê Hữu Thành những sai phạm trong việc xây dựng 6 nhà xưởng trái phép

Ông Nguyễn Thọ Truyền cho biết tại cuộc họp HĐND quận cùng ngày, 29/29 đại biểu HĐND quận có mặt đã đồng ý miễn nhiệm chức phó chủ tịch HĐND quận đối với ông Lê Hữu Thành. HĐND quận sẽ báo cáo kết quả biểu quyết cho HĐND TP sau khi kỳ họp kết thúc.

 

Việc xử lý về mặt Đảng, ông Truyền cho biết ông Lê Hữu Thành là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý nên việc xử lý về mặt Đảng sẽ do Thành ủy quyết định.

Ông Lê Hữu Thành và gia đình đã xây dựng 6 nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Sáu nhà xưởng rộng gần 2.000m2 của ông Thành và gia đình đã xây dựng từ nhiều năm trước, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhưng chưa xử lý dứt điểm cho đến khi người dân tố cáo, dư luận thông tin rộng rãi.

Vụ việc đã được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đích thân thị sát thực tế và chỉ đạo xử lý trong tháng 10 vừa qua.Ông Thành đã nhận khuyết điểm vì thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân.

Ông Lê Hữu Thành đã nhận trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận Thủ Đức, ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND quận. đồng thời tháo gỡ các công trình trái phép mà ông cùng gia đình đã thi công trái phép.

>>>Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *