Thành phố Tân An kênh đầu tư hấp dẫn bất động sản

Thành phố Tân An là 1 thành phố thuộc tỉnh Long An. Thành phố Tân An nằm về phía Tây Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 47 km và có ranh giới với các đơn vị hành chính như: Phía Bắc giáp với huyện Thủ Thừa; Phía Đông giáp với huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành; Phía Tây và Tây Nam giáp với tỉnh Tiền Giang. Vậy quy hoạch thành phố Tân An trong năm 2019 như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Thành phố Tân An có vị trí thuận lợi

Thành phố Tân An là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An. Thành phố vừa nằm trên địa bàn kinh tế trọng điểm phát triển phía Nam, vừa là cửa ngỏ kinh tế của các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, có trục giao thông chính thủy bộ chạy ngang quốc lộ 1A, Quốc lộ 62 và sông Vàm cỏ Tây.

Với vị trí địa lý như trên tạo cho thành phố Tân An có lợi thế so sánh tương đối về địa lý kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ, bất động sản tỉnh Long An nói chung và thành phố Tân An nói riêng.

Quy hoạch thành phố Tân An với dự án nổi bật trong năm 2019

Khu dân cư nhà phố Tân An dự án nổi bật tại thành phố Tân An – Long An năm 2019

Vi trí tọa lạc tại Đường Hùng Vương, Phường 6, Thành phố Tân An ( rộng 50m, vỉa hè 8m )

Long An có đường ranh giới quốc gia với Campuchia dài : 137,7 km, với hai cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa) và Tho Mo (Đức Huệ). Long An là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với ĐBSCL, nhất là có chung đường ranh giới với TP. Hồ Chí Minh, hệ thống giao thông đường bộ như: Đường ô tô cao tốc TP. HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A, 50, 62, N2 . . . trong thời gian tới là đường sắt TP. HCM – Cần Thơ, cảng Quốc tế Long An. Đường thủy liên vùng và quốc gia đã có và đang được nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới, tạo động lực và cơ hội mới cho phát triển

Nhờ có vị trí đắc địa, cộng đồng dân cư sinh sống ở Thành Phố Tân An sẽ được tận hưởng một không gian sống thoải mái trong lành, dễ dàng làm việc với nhiều tiện ích phát triển xung quanh đáp ứng mọi nhu cầu về mua sắm, sức khỏe , giải trí, giáo dục.

Tổng quan dự án Khu Đô Thị Thành Phố Tân An

Tổng quan dự án Khu Đô Thị Thành Phố Tân An

Mẫu nhà khu hành chính Tân An

Mẫu nhà khu hành chính Tân An

* Điểm liên kết của khu vực: là một trong những nút thắt quan trọng của giao thương giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ đi Tp.HCM qua tuyến quốc lộ 1A.

Ngoài ra quốc lộ 62 nối liền thành phố với vùng Đồng Tháp Mười. Bao quanh dự án D’Villa Centa có hai nhánh sông chính là Bảo Định và Vàm Cỏ Tây mang lại nguồn sống tươi mát cũng như cảnh quan sông nước cho quý khách hàng.

Tiềm năng phát triển của thành phố Tân An 2019

Hệ thống cao tốc: phục vụ cho nhu cầu của người dân thành phố Tân An nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Cụ thể: Cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Cao tốc Bến Lức – Long Thành (kết nối hệ thống đường cao tốc liên vùng phía Nam), Cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Vũng Tàu. – Cao tốc TP.HCM

Nhiều công trình kiến trúc hiện đại đã được đầu tư hoàn chỉnh:

  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Bệnh viện Sản Nhi
  • Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh
  • Công viên thành phố
  • Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố
  • Cụm tượng đài Long An
  • Cầu Nguyễn Huệ….

Mảng xanh đô thị, không gian sinh hoạt công cộng được quan tâm. Nhà ở xây dựng ngày càng nhiều; đã xuất hiện các mô hình kiến trúc xanh, kiến trúc thân thiện với môi trường.

Quy hoạch thành phố Tân An trở thành Đô thị loại II trong năm 2019

Hiện nay,các ngành thương mại – dịch vụ tại thành phố Tân An phát triển khá nhanh, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế. Số lượng và quy mô của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và hộ tiểu thương tăng nhanh. Thành phố có hơn 8.000 cơ sở kinh doanh thương mại-dịch vụ với vốn đăng ký trên 1.500 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 11%.

Các dự án đầu tư xây dựng được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, trong đó một số công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo động lực cho sự phát triển thành phố. Phát triển nông nghiệp ven đô trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao từng bước được quan tâm.

Văn hóa xã hội có bước phát triển. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng về vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *