Bất động sản Cao Bằng cuối năm 2021: Chờ cơ hội mới

Thị trường bất động sản Cao Bằng 
Thị trường bất động sản Cao Bằng 

Thị trường bất động sản Cao Bằng được các chuyên gia đánh giá là đang trên đà phát triển, nỗ lực thực hiện biện pháp cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, từ đó sức hút của thị trường ngày một tăng.

Tạo tiền đề để bất động sản Cao Bằng phát triển

Trong những năm qua, tỉnh Cao Bằng đã huy động nguồn lực, ưu tiên bố trí nguồn vốn, tăng cường xã hội hóa để đầu tư, đẩy mạnh hạ tầng giao thông. Chính quyền địa phương quyết liệt tháo gỡ những vướng mắc trong quy hoạch, giải phóng mặt bằng, để các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai dự án. 

Ngoài ra, các tuyến đường trọng điểm kết nối các điểm du lịch, trung tâm kinh tế cũng đang gấp rút thi công cụ thể như: tuyến cao tốc nối Đồng Đăng (Lạng Sơn) với Cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng) tuyến đường này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, nhất là các hoạt động du lịch và kinh tế cửa khẩu.

Tuyến cao tốc nối Đồng Đăng (Lạng Sơn)
Tuyến cao tốc nối Đồng Đăng (Lạng Sơn)

Trong giai đoạn 2021- 2025, tỉnh Cao Bằng sẽ tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu nhằm mục đích khai thác và phát huy lợi thế sở hữu 333 km đường biên giới cùng các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc, từ đó, đưa Cao Bằng trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa từ cảng Hải Phòng (Việt Nam) đi sang các nước châu Âu và ngược lại.

Tỉnh Cao Bằng cũng ưu tiên phát triển các dự án lớn, tận dụng nguồn lao động để tập trung đầu tư các tuyến giao thông, kết nối cửa khẩu với trung tâm huyện biên giới, tạo đường vành đai phát triển kinh tế, đặc biệt chú trọng đến cửa khẩu Trà Lĩnh, Tà Lùng,  và Lý Vạn. Bên cạnh đó, Cao Bằng còn tập trung hoàn thiện Đề án phát triển du lịch, nâng cấp công trình công cộng nhằm kéo dài thời gian lưu trú và khai thác tối đa nguồn thu cho địa phương.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Cao Bằng đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, phát triển dự án như: TNR Holdings Vietnam, Tập đoàn TH True Milk, Tập đoàn Đèo Cả, Công ty Hitech Farm Hàn Quốc… với hơn 300 dự án được triển khai cùng số vốn đăng ký là trên 40.000 tỷ đồng.

Thời điểm “vàng” để đầu tư

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản Cao Bằng có dấu hiệu chững lại, theo ghi nhận vào đầu tháng 7/2021 đến nay, các sàn giao dịch bất động sản có xu hướng giảm do tâm lý lo ngại dịch bệnh kéo dài khiến các nhà đầu tư ngại chi tiền, đồng thời chính quyền địa phương còn áp dụng biện pháp hạn chế đi lại. Tuy nhiên, nhờ tiềm năng sẵn có, đây là thời điểm quá độ trước khi thị trường bước vào giai đoạn bùng nổ.

Cùng với quan điểm đỏ, các nhà đầu tư đánh giá đây là thời điểm vàng, là cơ hội để tìm kiếm những dự án, sản phẩm có giá trị cao với số lượng hạn chế, bởi khi thị trường bất động sản khôi phục lại sẽ bị nâng giá hoặc rất khó tiếp cận. Ngoài ra, khi thị trường trầm lắng, các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi từ những chính sách ưu đãi đặc biệt để kích cầu thị trường.

Đối với thị trường bất động sản Cao Bằng vào thời điểm cuối năm sẽ trở nên “sốt giá” khi tiếp nhận dòng vốn khá lớn đổ về, đây cũng là mùa du lịch và giao thương tại các cửa khẩu, mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản cho thuê và khách sạn.

Có thể thấy, thị trường bất động sản Cao Bằng sở hữu nhiều tiềm năng và dư địa thì hiện tại chính là cơ hội vàng để đi tắt, đón đầu cho các nhà đầu tư thông minh.

Dự án khu nhà phố thương mại trung tâm TP Cao Bằng vừa mở bán

Sắp tới tại Cao Bằng có dự án TNR Grand Palace Cao Bằng sắp ra mắt trên thị trường bất động sản. Đây là dự án do Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Vinahomes là đơn vị phân phối độc quyền.

Dự án bất động sản cao cấp TNR Grand Palace Cao Bằng
Dự án bất động sản cao cấp TNR Grand Palace Cao Bằng

Dự án sở hữu vị trí đắc địa nhất thành phố, nằm tại 3 vị trí trung tâm bậc nhất thành phố Cao Bằng, trong lòng phường Hợp Giang được chia làm 3 tiểu khu: The Opera (khu rạp chiếu phim), The Gallery (khu triển lãm), The Wonder (khu rạp hát ngoài trời).

Mặt bằng thiết kế dự án được lấy cảm hứng từ những kiệt tác nghệ thuật “Pháp” vượt thời gian, dự án này được kỳ vọng sẽ tạo nên một dấu ấn nghệ thuật, kết tinh tinh hoa của kiến trúc đương đại để thiết lập nên một chuẩn mực khác biệt về nghệ thuật hưởng thụ cuộc sống. 

Thiết kế tổng thể của dự án tựa như một tòa lâu đài lớn mang đậm phong cách kiến trúc Pháp, hài hòa như một bản giao hưởng Opera tinh tế và ngọt ngào. Đây là một môi trường sống thượng lưu, tận hưởng trọn vẹn mọi tiện ích đẳng cấp của trung tâm thành phố.

Dự án TNR Grand Palace Cao Bằng là một trong những đòn bẩy chính cho việc phát triển nền kinh tế bất động sản Cao Bằng nói riêng và toàn khu vực phía Bắc nói chung.

>>Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *